อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564

พาณิชย์จับมือห้าง เปิดพื้นที่ให้เอสเอ็มอี-โอทอปขายของฟรี

พาณิชย์ จับมือโลตัส นำร่องเปิดพื้นที่สาขาโลตัส รามอินทรา ให้เอสเอ็มอี โอทอปซีเล็คท์ สินค้าชุมชน และสินค้าจากม็อคบิสคลับ ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด นำมาขายได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 16.13 น.

 
นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมฯ ได้ร่วมมือกับบริษัท เอก-ชัย ดิสทริบิวชั่น จำกัด หรือร้านค้าปลีกสมัยใหม่โลตัส เปิดพื้นที่ให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี โอทอปซีเล็คท์ สินค้าชุมชน และม็อคบิสคลับ ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 นำสินค้าไปจำหน่ายในห้างได้ฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งได้นำร่องแห่งแรกที่ ห้างโลตัส รามอินทรา เป็นเวลา 3 เดือน หลังจากนั้นจะประเมินผลความสำเร็จของยอดขายก่อนขยายไปสาขาอื่น ๆ รวมถึงนำสินค้าที่ได้รับความนิยมขึ้นจำหน่ายเป็นการถาวร ซึ่งกรมฯ จะสลับสับเปลี่ยนสินค้าให้มีความหลากหลายตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคมากสุด

ทั้งนี้ เบื้องต้นได้นำสินค้าของผู้ประกอบการชุมชน 10 ราย 19 รายการ ขึ้นวางจำหน่ายที่มุมสินค้า เอสเอ็มอี ไทย ถูกใจมหาชน ไปแล้ว คาดได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี เนื่องจากห้างโลตัส รามอินทรา เป็นห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ ที่จำหน่ายอาหารและสินค้าที่จำเป็นต่อการดำรงชีพในชีวิตประจำวัน และมีผู้บริโภคทุกระดับเข้าจับจ่ายใช้สอยจำนวนมาก

นายทศพล กล่าวว่า กรมฯ และโลตัสจะประสานความร่วมมือกันต่อเนื่อง เพื่อเปิดพื้นที่ภายในห้างโลตัส สาขาอื่นๆ ให้ผู้ประกอบการได้นำสินค้ามาทำการตลาด เนื่องจากลูกค้าของโลตัสแต่ละสาขาจะมีรสนิยมและความชอบที่แตกต่างกัน จึงเป็นโอกาสของผู้ประกอบการที่จะได้นำสินค้ามาทดลองตลาด รวมทั้งเป็นการขยายช่องทางการตลาดและการจำหน่ายสินค้าที่เพิ่มมากขึ้น

“ความร่วมมือนี้จะช่วยให้ผู้ประกอบการไทยที่ส่วนใหญ่มีความสามารถและมีศักยภาพด้านการผลิตสินค้า แต่อาจจะไม่ชำนาญด้านการตลาด การจำหน่าย และการพัฒนาผลิตภัณฑ์มาร่วมจำหน่ายได้ ซึ่งเท่ากับเป็นการช่วยเพิ่มทักษะ โอกาส และประสบการณ์ เพื่อให้เกิดการปรับปรุงและพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตรงใจตลาดและผู้บริโภค ซึ่งจะเป็นการสร้างความเข้มแข็งอย่างยั่งยืนให้แก่ผู้ประกอบการระยะยาว”
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น