อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

รัฐลุยเปิดนำร่อง 5 จังหวัดดึงต่างชาติมาเที่ยว

“พิพัฒน์” รับหารือ 3 กระทรวง เคาะแนวทางเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เริ่มนำร่อง 5 จังหวัด กักตัวอยู่ในห้อง 3 วัน หากไม่มีการติดเชื้อไวรัสโควิดจึงออกมาข้างนอกได้ พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 16.55 น.


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า กระทรวงการท่องเที่ยวฯ กระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงคมนาคม เห็นชอบร่วมกันให้เริ่มเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาเที่ยวประเทศไทยได้ในรูปแบบต่าง ๆ ตั้งแต่เดือน เม.ย.-พ.ค. 64 นี้  โดยเริ่มนำร่อง 5 จังหวัด คือ จังหวัดเชียงใหม่ ภูเก็ต กระบี่ สุราษฎร์ธานี (เก่าสมุย เกาะเต่า และเกาะพงัน) และชลบุรี (พัทยา) ซึ่งรัฐบาลจะพิจารณาการเปิดผ่านรูปแบบแอเรีย โฮเทล ควอรันทีน หรือการกักตัวในพื้นที่จำกัดในโรงแรม โดยนักท่องเที่ยวต้องอยู่ในห้อง 3 วัน หากไม่มีการติดเชื้อไวรัสโควิดจึงออกมาข้างนอกได้

“จากการหารือทั้ง 3 กระทรวง เรื่องเงื่อนไขเวลาก็ได้ข้อสรุปว่า จะเริ่มต้นนำร่องก่อนในเดือน เม.ย.-พ.ค.นี้ เป็นลอตแรก โดยรูปแบบของ แอเรีย โฮเทล ควอรันทีน จะผ่อนคลายมากกว่า การทำ วิลลา ควอรันทีน ซึ่งตอนนี้ได้ทดลองทำกับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาอยู่ในโรงแรมศรีพันวา จังหวัดภูเก็ต คือในรูปแบบแอเรียนี้ จะกักตัวในห้องพัก 3 วันแรกและปฏิบัติตามข้อกำหนดสาธารณสุขคือตรวจหาเชื้อโรค หากไม่เจอก็ตรวจครั้งที่ 2 ถ้าไม่มีก็ออกมาพักผ่อนภายในโรงแรมได้ โดยในระหว่างนั้นตั้งแต่วันที่ 9-14 จะตรวจหาเชื้ออีกเป็นช่วง ๆ วันที่ 15 ตรวจครั้งสุดท้าย ถ้าไม่มีเชื้อก็สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวในจังหวัดต่าง ๆ ในประทศไทยได้”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น