อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

บขส. จัดรถโดยสารขนคนกลับเข้าเมืองกรุงฯ เข้มโควิด

บขส. จัดรถโดยสารอำนวยความสะดวกประชาชนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ คาดประชาชนทยอยเดินทางกลับไม่หนาแน่น พร้อมประสาน ขสมก.-แท็กซี่ ขนผู้โดยสารออกจากหมอชิต 2 ลดแออัด เข้มสกัดโควิด-19 พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 12.22 น.


นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า ได้เตรียมความพร้อมในการรองรับประชาชนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ หลังช่วงเทศกาลสงกรานต์นั้น เดิม บขส. คาดการณ์ว่า จะมีผู้โดยสารใช้บริการในเที่ยวกลับ เฉลี่ยวันละ 90,000 คน แต่จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในหลายพื้นที่ขณะนี้ ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่งดเดินทางและอยู่บ้าน ส่งผลให้จำนวนผู้โดยสารเดินทางในเที่ยวขากลับลดลง และเป็นการทยอยการเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ โดยข้อมูลเมื่อวันที่ 14 เม.ย.64 บขส. ได้จัดรถโดยสาร (รถ บขส., รถร่วม, รถตู้) ในเที่ยวกลับ 2,958 เที่ยว รองรับผู้โดยสาร 32,059 คน ส่วนเที่ยวไป ได้จัดรถโดยสาร (รถ บขส., รถร่วม, รถตู้) 2,512 เที่ยว รองรับผู้โดยสาร 27,749 คน 

ทั้งนี้ได้กำชับให้นายสถานีเดินรถ บขส. และผู้ประกอบการรถร่วมฯ ดูแลเรื่องความปลอดภัยให้เข้มงวดขึ้น โดยให้ตรวจเช็กความพร้อมของพนักงานและรถโดยสาร อย่างละเอียดก่อนออกเดินทาง และขอให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงคมนาคมอย่างเคร่งครัด นายสัญลักข์ กล่าวต่อว่า ขอความร่วมมือผู้โดยสารสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า ขณะใช้บริการที่สถานีขนส่ง และบนรถโดยสารตลอดการเดินทาง รวมทั้งให้ลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่นไทยชนะหรือแพลตฟอร์มไทยชนะทุกครั้งที่ใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะ รวมทั้งหากผู้โดยสารมีอาการไข้ ร่วมกับมีอาการระบบทางเดินหายใจ เช่น ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก หายใจเหนื่อยหอบ และมีประวัติการเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยง ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ บขส. หรือบุคลากรสาธารณสุขในพื้นที่ทันที 

นอกจากนี้เพื่ออำนวยความสะดวกและระบายผู้โดยสารออกจากสถานีขนส่งฯ ในช่วงการเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ บขส. ได้ประสานองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) จัดรถโดยสาร (รถเมล์) ขสมก. มารับผู้โดยสารจากบริเวณพื้นที่ขาเข้า ไปส่งยังจุดต่าง ๆ อาทิ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส, พระราม 2 และ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นต้น และได้ประสานขอความร่วมมือจาก ศูนย์วิทยุแท็กซี่ จส.100 และ สวพ.91 ช่วยประชาสัมพันธ์ให้รถแท็กซี่ เข้ามารับ-ส่ง ผู้โดยสาร ในช่วงเวลาเช้าของทุกวัน ทั้งนี้ผู้โดยสารสามารถสอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1490 เรียก บขส. ตลอด 24 ชม.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น