อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

ตอนนี้ก็เหมือนเคอร์ฟิว! เอกชนจี้รัฐเร่งจัดหาวัคซีนฉีดด่วน

ตอนนี้ก็เหมือนล็อกดาวน์ เคอร์ฟิวอยู่แล้ว เพราะประชาชนตื่นกลัวไม่กล้าออกจากบ้าน "เอกชน" จี้รัฐเร่งฉีดวัคซีนโควิด-19 ทางออกเดียวแก้ปัญหาระยะยาวได้ ชี้ประกาศให้ชัดฉีดให้คลุม 70% ภายในไตรมาส 3 หวังเปิดประเทศ เศรษฐกิจฟื้นตัวได้ ศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 19.20 น.


เมื่อวันที่ 16 เม.ย. นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยว่า มาตรการที่ภาครัฐออกมาถือว่า เป็นผลดีที่มีมาตรการออกมาเพิ่มเติม ซึ่งภาคเอกชนไม่ได้ผิดหวังที่รัฐบาลไม่ประกาศเคอร์ฟิว หรือประกาศปิดประเทศ จากการแพร่ระบาดที่รุนแรงขึ้นในระลอกที่ 3 เนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบันนี้ก็เหมือนเป็นการเคอร์ฟิวไปในตัวแล้ว ประชาชนตื่นกลัวมากกว่าครั้งที่ผ่านมา อยู่บ้านกันมากขึ้น ป้องกันตัวเองมากขึ้น เมื่อสถานบันเทิงปิด ห้างสรรพสินค้าปิดเร็วขึ้น ร้านอาหารปิดเร็วขึ้น ประชาชนก็ไม่รู้จะออกไปไหนช่วงเวลากลางคืน ซึ่งอยากให้รัฐบาลประเมินในเชิงลึกทุกๆ 3 วัน หากสถานการณ์ยังรุนแรงต่อไป อยากให้พิจารณามาตรการออกมาเพิ่มเติมไม่ต้องรอถึง 14 วัน

อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดที่จะเป็นการแก้ปัญหาได้ระยะยาว คือ ต้องการให้รัฐบาลเร่งฉีดวัคซีนให้ประชาชนโดยเร็วที่สุด และให้จัดหาวัคซีนให้เพียงพอ ต้องเร่งฉีดให้ได้ภายในไตรมาส 2 (เม.ย.–มิ.ย.) และภายในไตรมาส 3 (ก.ค.–ก.ย.) ควรครอบคลุมประชากรคนไทย 70% เพื่อสร้างภูมิคุ้มกัน สร้างความเชื่อมั่น และรองรับการเปิดประเทศ ซึ่งขณะนี้หลายๆ ประเทศ ที่ได้เร่งฉีดวัคซีนให้ประชาชนไปก่อนหน้านี้ ได้เริ่มเฉลิมฉลองการเปิดประเทศ กระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศกันแล้ว ถ้ายิ่งฉีดวัคซีนได้เร็ว ก็ยิ่งเปิดประเทศได้เร็ว เศรษฐกิจก็จะฟื้นกลับมาได้เร็ว  
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%

ความคิดเห็น