อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

ธนารักษ์ร่วมสนับสนุนอาหาร-น้ำดื่ม บุคลากรการแพทย์ รพ.สนามธรรมศาสตร์

ธนารักษ์ร่วมส่งมอบอาหาร น้ำดื่ม หน้ากากอนามัย ให้โรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ ช่วยดูแลบุคลากรทางการแพทย์ อังคารที่ 4 พฤษภาคม 2564 เวลา 17.53 น.


นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า กรมธนารักษ์ได้เดินทางมามอบอาหารกล่อง 4,000 กล่อง วันละ 400 กล่อง เป็นเวลา 10 วัน น้ำดื่ม จำนวน 12,000 ขวด หน้ากากอนามัย จำนวน 10,000 ชิ้น เจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือ จำนวน 60 ขวด ให้กับโรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ ที่มีเตียงรองรับจำนวน 500 เตียง ใช้บุคลากรทางการแพทย์ในการดูแลผู้ป่วยประมาณ 30 คน ณ อาคาร ม.ร.ว.สุวพรรณ สนิทวงศ์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

"การเดินทางมาครั้งนี้เป็นการมามอบอาหารและอุปกรณ์ที่จำเป็นรวมถึงเป็นการให้กำลังใจกับบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ถือเป็นการร่วมแรงร่วมใจของภาคส่วนราชการอย่างต่อเนื่อง หลังจากก่อนหน้านี้ กรมธนารักษ์เคยมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ สำหรับป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด ให้กับโรงพยาบาลในพื้นที่ชายแดนจังหวัดตาก จำนวน 5 โรงพยาบาล และยังได้สนับสนุนให้จังหวัดเชียงใหม่ใช้ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเป็นโรงพยาบาลสนามเป็นการชั่วคราว สำหรับรองรับผู้ป่วยที่อาการไม่รุนแรง และมีผลเอกซเรย์ปอดเป็นปกติ มารักษาตัวและสังเกตอาการ เพื่อช่วยเป็นแรงเสริมให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการหยุดยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส"
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น