อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

พรุ่งนี้!! เรือด่วนเจ้าพระยาหยุดวิ่งเสาร์-อาทิตย์

“เรือด่วนเจ้าพระยา” เผยโควิดรอบ 3 ทำยอดผู้โดยสารช่วงสุดสัปดาห์ลด 90% ใช้บริการต่ำสุดในรอบ 50 ปี ชี้แบกรับภาระแบบนี้ทุกวันไม่ไหว ขอหยุดวิ่งวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 8 พ.ค. นี้ ระบุสอดคล้องกับประกาศกรมเจ้าท่า ศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 09.18 น.


นาวาตรีเจริญพร เจริญธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด ผู้ให้บริการเรือด่วนเจ้าพระยา เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.64 เป็นต้นไป บริษัทฯ จะงดเที่ยวเดินเรือในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เนื่องจากประกาศของกรมเจ้าท่า (75/2564) เรื่อง การปฏิบัติตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อ้างอิงจากสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร ตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค.63 และต่อมาได้ขยายระยะเวลาต่อเนื่อง จนถึงวันที่ 31 พ.ค.64 โดยขอความร่วมมือให้ประชาชนงด หรือชะลอการเดินทางในช่วงเวลาที่ไม่จำเป็นเพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อดังกล่าว ส่งผลให้ผู้โดยสารของเรือด่วนเจ้าพระยา ลดต่ำสุดในรอบ 50 ปี ช่วงสุดสัปดาห์ จำนวนผู้โดยสารลดลงถึง 90% ซึ่งในแง่ของธุรกิจทางบริษัทฯ ไม่สามารถแบกรับภาระดำเนินการแบบทุกวันได้ และเพื่อให้สอดคล้องกับประกาศดังกล่าว ทางบริษัทฯ จำเป็นต้องงดเดินเรือในช่วงวันหยุด

นาวาตรีเจริญพร กล่าวต่อว่า ทางบริษัทฯ ต้องขออภัยผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบจากการงดเดินเรือในช่วงเวลาดังกล่าว บริษัทฯ เข้าใจและเห็นใจผู้โดยสารทุกท่านที่ใช้บริการเรือด่วนเจ้าพระยามาโดยตลอด อย่างไรก็ตาม ในช่วงวันทำการ จันทร์-ศุกร์ บริษัทฯ ยังให้บริการเดินเรือตามปกติทุกธง ยกเว้นเรือธงแดง และพิเศษเฉพาะในวันที่ 10 พ.ค.64  เรือด่วนเจ้าพระยาจะให้บริการเฉพาะธงสีส้ม ตั้งแต่เวลา 07.00-19.00 น. โดยมีความถี่ในการเดินเรือ ประมาณ 30 นาที ผู้โดยสารโปรดเผื่อเวลาในการใช้บริการอย่างไรก็ตาม เรือด่วนเจ้าพระยายังใส่ใจ ดูแลและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ด้วยการทำความสะอาดเรือทั้งลำด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโดยเน้นจุดสัมผัสร่วมเพื่อความสะอาด ปลอดภัยในการเดินทางของผู้โดยสาร โดยปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะเป็นติดตั้งเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ณ จุดบริการผู้โดยสาร ทำความสะอาดบริเวณที่ผู้โดยสารสัมผัสด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายผู้โดยสารบริเวณท่าเรือ พนักงานและเจ้าหน้าที่ใส่หน้ากากป้องกัน ขอความร่วมมือผู้โดยสารใส่หน้ากากตลอดเวลาที่ใช้บริการด้วย 

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้พยายามทุกวิถีทางในการให้บริการผู้โดยสาร เพื่อความสะดวกและเพิ่มความมั่นใจ ตลอดระยะเวลาที่ใช้บริการ ทางบริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะกลับมาให้บริการเดินเรือได้ตามปกติโดยเร็วที่สุด หากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสฯ คลี่คลาย เรือด่วนเจ้าพระยา จะร่วมฝ่าวิกฤติครั้งนี้ ไปกับทุก ๆ คน และเราจะไม่ทิ้งกัน สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊ก : Chao Phraya Express Boat-เรือด่วนเจ้าพระยา หรือ Line@: @cpxcare

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 17