อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

ขสมก. ดีเดย์กลุ่มแรกฉีดวัคซีน "คนขับ-กระเป๋ารถเมล์" 20 คน

​​​​​​​เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้พนักงาน ขสมก. กลุ่มแรก 20 คน นำร่องคนขับรถ-กระเป๋ารถเมล์ หวังสร้างขวัญกำลังใจ เสริมความเชื่อมั่นผู้ใช้บริการ ก่อนทยอยนำพนักงานอีก 300 คน เข้าฉีดวัคซีน วันที่ 17-22 พ.ค.นี้ ตามโควตาต่อไป   พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 15.39 น.


ฝ่ายประชาสัมพันธ์ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) แจ้งว่า วันนี้ (13 พ.ค.64) พบพนักงานติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) 1 ราย ได้แก่ 1.พนักงานขับรถโดยสารธรรมดา (รถเมล์ร้อน) สาย 77 อู่สาธุประดิษฐ์-หมอชิต 2 เพศหญิง อายุ 31 ปี เข้าตรวจเชื้อฯ ที่ศูนย์สร้างสุขทุกวัย บ่อนไก่ เมื่อวันที่ 9 พ.ค.64 ต่อมาเจ้าหน้าที่ รพ.เกษมราษฎร์แจ้งว่าติดเชื้อฯ จึงเข้ารักษาตัวที่ รพ.สนาม โรงแรมฮอลิเดย์อินน์  ไทม์ไลน์ปฏิบัติหน้าที่บนรถเมล์ร้อน และรถโดยสารปรับอากาศ (รถเมล์แอร์) สาย 77 หลังเลิกงานกลับที่พักอาศัยทันที นอกจากนี้พักการใช้งานรถเมล์ร้อน และรถเมล์แอร์ จำนวน 6 คัน เป็นเวลา 3 วัน เพื่อฉีดพ่น ทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคภายในรถ รวมถึง อู่จอดรถและท่าปล่อยรถเมล์ ทั้งนี้พบว่าพนักงานเก็บค่าโดยสาร 4 คน ปฏิบัติหน้าที่บนรถคันเดียวกับพนักงานผู้ติดเชื้อฯ จึงให้ไปตรวจเชื้อฯ ต่อไป

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน ขสมก. ได้นำพนักงานขับรถโดยสาร (รถเมล์) และพนักงานเก็บค่าโดยสาร จำนวน 20 คน เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เป็นกลุ่มแรก ณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชั้น 4 อาคารจัตุรัสจามจุรี หลังจากที่ ขสมก. ได้รับความอนุเคราะห์จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับพนักงาน ขสมก. เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับพนักงาน และสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนผู้ใช้บริการ อย่างไรก็ตาม ขสมก. จะทยอยนำพนักงานเข้ารับการฉีดวัคซีน ตามโควตาที่ได้รับเบื้องต้นมี 300 คน ตั้งแต่วันที่ 17-22 พ.ค.64 ต่อไป จากแผน ขสมก. จะฉีดวัคซีนให้พนักงานที่มีทั้งหมด 13,000 กว่าคน โดยจะเน้นกลุ่มเสี่ยงที่เป็นพนักงานขับรถและพนักงานเก็บค่าโดยสารก่อนที่มี 11,000 กว่าคน ก่อนจะขยายผลฉีดให้พนักงานออฟฟิศอีก 2,000 กว่าคนต่อไปนายบุญมา ป๋งมา ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (สร.ขสมก.) กล่าวว่า ขสมก. ได้นำพนักงานขับรถ และ พนักงานเก็บค่าโดยสาร 20 คน ที่มีจากเขตการเดินรถทั้ง 8 แห่งเข้าฉีดวัคซีนเป็นกลุ่มแรกพบว่า เมื่อฉีดเข้าไปแล้วพนักงาน ขสมก. ทั้งหมด ไม่มีอาการข้างเคียงแต่อย่างใด ซึ่งในวันที่ 14 พ.ค.นี้ จะให้พนักงานกลุ่มนี้หยุดงาน 1 วัน เพื่อพักฟื้นร่างกายแข็งแรงอีกครั้งก่อนกลับมาทำงานปกติในวันถัดไป อย่างไรก็ตามการฉีดวัคซีนกลุ่มแรกนี้ ขสมก. จะประเมินและจัดทำแผนทยอยฉีดวัคซีนให้พนักงานได้ในอนาคต เพื่อให้สอดคล้องกับแผนเดินรถต่อไป  


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น