อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 มิถุนายน 2564

เตรียมเฮ!'แบงก์ชาติ'แถลงพรุ่งนี้ ออกมาตรการอุ้มลูกหนี้รายย่อยเฟส3

แบงก์ชาติ ตั้งโต๊ะแถลงออกมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้รายย่อยระยะที่ 3 พรุ่งนี้ (14 พ.ค.) หลังได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ระลอกใหม่ และเพื่อเชื่อมต่อกับมาตรการช่วยเหลือระยะที่ 2 ที่ใกล้จะสิ้นสุด มิ.ย.นี้ พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 16.20 น.


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันพรุ่งนี้ (14 พ.ค.) ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เตรียมออกมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้รายย่อยระยะที่ 3 เพื่อช่วยเหลือลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ และให้ความช่วยเหลือเป็นไปอย่างต่อเนื่องจากมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ระยะที่ 2 ซึ่งจะสิ้นสุดวันที่ 30 มิ.ย.นี้ โดยมีนายรณดล นุ่มนนท์ รองผู้ว่าการด้านเสถียรภาพสถาบันการเงิน ธปท. และ นางวิเรขา สันตะพันธุ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายกำกับและตรวจสอบสถาบันการเงินเฉพาะกิจ ธปท. เป็นผู้ร่วมให้ข้อมูล
 
สำหรับความช่วยเหลือเบื้องต้น คาดว่าจะเป็นความช่วยเหลือตามระดับความรุนแรงของผลกระทบของลูกหนี้แต่ละราย ซึ่งมีความแตกต่างกันออกไป ไม่ได้มีหนึ่งมาตรการใดจะสามารถช่วยเหลือได้กับลูกหนี้ทุกราย โดยอาจมีมาตรการอื่น ๆ เสริมเพิ่มเติมจากมาตรการปรับโครงสร้างหนี้ที่มีอยู่ปัจจุบัน เช่น สถาบันการเงินพักชำระหนี้เงินต้นและดอกเบี้ย, พักหนี้เงินต้นเลือกชำระเฉพาะดอกเบี้ย, ลดค่างวด และลดดอกเบี้ย เป็นต้น

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น