อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

สรรพสามิตแจงไฟไหม้ชั้น4 เอกสารราชการไม่เสียหาย-ให้บริการได้ปกติ

สรรพสามิตแจงไฟไหม้ชั้น 4 เอกสารราชการไม่เสียหายเพราะเก็บเป็นอิเล็กทรอนิกส์หมดแล้ว พร้อมให้บริการขอใบอนุญาต เสียภาษีได้ตามปกติ พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 16.44 น.


นายลวรณ แสงสนิท อธิบดีกรมสรรพสามิต เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 12 พ.ค.64 เวลาประมาณ 20.30 น. ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณ ชั้น 4 อาคารกรมสรรพสามิต เขตดุสิต กรุงเทพฯ ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมเพลิงได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เพลิงไม่ลุกลามไปยังชั้นอื่น ๆ ในเบื้องต้นได้ตรวจสอบพบความเสียหายบริเวณสำนักกฎหมาย ซึ่งเป็นจุดต้นเพลิงเสียหายบางส่วน คิดเป็นพื้นที่ประมาณ 20% ของพื้นที่ชั้น 4 ทั้งหมด โดยสาเหตุการเกิดเหตุเพลิงไหม้อยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบ

“เหตุเพลิงไหม้ที่เกิดขึ้นในสำนักกฎหมาย อยู่ในส่วนอำนวยการและส่วนอุทธรณ์ โดยส่วนมากเป็นอุปกรณ์สำนักงานที่เสียหาย เช่น โต๊ะ เก้าอี้ คอมพิวเตอร์ แต่ในส่วนของเอกสารของทางราชการไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด เนื่องจากกรมสรรพสามิตได้จัดเก็บเอกสารในระบบสารบรรณอิเล็กทรอนิกส์ไปหมดแล้ว ข้อมูลต่างๆ จึงอยู่ในระบบออนไลน์ ดังนั้นจึงไม่มีผลกระทบต่อการปฏิบัติงาน หรือความต่อเนื่องในการทำงานของกรมฯ ในเรื่องกฎหมายต่างๆ นอกจากนี้ ยังไม่มีผลกระทบต่อการให้บริการประชาชน โดยกรมสรรพสามิตยังเปิดให้บริการประชาชนตามปกติ ไม่ว่าจะเป็นการยื่นเสียภาษี การขอใบอนุญาตต่างๆ เพราะอยู่คนละอาคารกัน”

อย่างไรก็ตาม กรมฯ ได้ปิดพื้นที่ฝั่งขวาของอาคารด้านหน้าเป็นการชั่วคราว เพื่อประสานให้ทางกรุงเทพมหานคร และวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย เข้ามาตรวจสอบโครงสร้างอาคารว่าได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้หรือไม่ จึงให้เจ้าหน้าที่ฝั่งดังกล่าวหยุดปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราวจนกว่าจะทราบผลตรวจสอบ
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น