อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

พาณิชย์ลุยช่วยชาวสวนระบายขนุน หลังเจอพิษโควิดผลผลิตตกค้าง74ตัน

พาณิชย์ลุยช่วยชาวสวนขนุนระบายผลผลิต หลังเจอพิษโควิด-19 ผลผลิตส่งออกไม่ได้ตกค้าง 74 ตัน ชวนพ่อค้าแม่ค้า โรงงานแปรรูป ช่วยซื้อตรงเกษตรกร   พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 17.11 น.

 
นายปรารภ ลิไธสง พาณิชย์จังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า สำนักงานฯ ได้ช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกขนุนที่ประสบปัญหาการจำหน่ายผลผลิต เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถส่งออกได้ และมีผลผลิตตกค้างอยู่มากถึง 74 ตัน จึงได้ประสานให้ผู้ที่สนใจ ทั้งพ่อค้าแม่ค้า โรงงานแปรรูป ที่สนใจเข้าไปช่วยเหลือและซื้อผลผลิตตรงจากเกษตรกรในช่วงเดือน พ.ค.64  

“การเข้าไปช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกขนุนดังกล่าว เป็นการดำเนินการตามนโยบายเกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด และนโยบายของกระทรวงพาณิชย์ ที่ได้มอบหมายให้สำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศ เข้าไปช่วยเหลือเกษตรกร ให้มีช่องทางการจำหน่ายสินค้า โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาด โดยผู้สนใจ สามารถติดต่อเกษตรกรได้โดยตรง”

ปัจจุบันสำนักงานพาณิชย์จังหวัดในแหล่งผลิตสินค้าเกษตรสำคัญ ได้มีนโยบายช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกผลไม้ให้มีช่องทางการจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง เช่น สำนักงานพาณิชย์จังหวัดพิษณุโลก สำนักงานพาณิชย์จังหวัดชัยภูมิ ช่วยเพิ่มช่องทางจำหน่ายให้กับเกษตรกรผู้ปลูกมะม่วง สำนักงานพาณิชย์จังหวัดแม่ฮ่องสอน ช่วยขายลิ้นจี่พันธุ์ฮงฮวย และกระเทียม และสำนักงานพาณิชย์จังหวัดตราด ช่วยขายทุเรียน เป็นต้น
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น