อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

ส่งมะม่วง2,200ตันจากพาณิชย์จังหวัด ขายตรงสู่ตลาดฮ่องกง

พาณิชย์ ลุยเชื่อมโยงส่งออกผลไม้ไทยผ่านการซื้อขายออนไลน์ ส่งมะม่วงจากพาณิชย์จังหวัดสู่ตลาดฮ่องกง 2,200 ตัน มูลค่า 100 ล้านบาท  เตรียมจัดเจรจาซื้อขายผลไม้ออนไลน์ช่วง 24-28 พ.ค.นี้ เน้นทุเรียน มังคุด ส้มโอ เงาะ ลำไย ศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 16.15 น.


นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ได้เป็นสักขีพยานการลงนามเชื่อมโยงส่งออกผลไม้ไทยจากพาณิชย์จังหวัดสู่ตลาดฮ่องกง ผ่านระบบซูม ซึ่งเป็นการลงนามซื้อขายมะม่วงระหว่างผู้ส่งออกไทยกับผู้นำเข้าฮ่องกง 2,200 ตัน มูลค่ารวม 100 ล้านบาท  โดยแยกเป็นจังหวัดปทุมธานี 1,200 ตัน มูลค่า 55 ล้านบาท และจังหวัดสระแก้ว ปริมาณ 1,000 ตัน มูลค่า 45 ล้านบาท ระหว่าง เครือข่ายวิสาหกิจชุมชนมะม่วงจังหวัดสระแก้ว ผู้ส่งออกไทย กับบริษัทผู้นำเข้าฮ่องกง

“การลงนามซื้อขายผ่านทางออนไลน์ เป็นสร้างโมเดลการส่งออกยุคใหม่ ยุคนิวนอร์มัล ที่ได้มอบหมายให้พาณิชย์จังหวัด ในฐานะเซลส์แมนจังหวัดทำงานร่วมกับผู้ประกอบการ เกษตรกร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในจังหวัด และทูตพาณิชย์ทำหน้าที่เป็นเซลส์แมนประเทศ ทำงานร่วมกับผู้ส่งออก ผู้นำเข้าและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในต่างประเทศ และให้เซลส์แมนจังหวัดและเซลส์แมนประเทศประสานการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด เพื่อผลักดันการส่งออกสินค้าไทย โดยเฉพาะสินค้าของจังหวัดไปยังตลาดต่างประเทศ”          

นอกจากนี้ ยังได้รับแจ้งจากสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เมืองฮ่องกง ว่ากำลังเตรียมจัดการเจรจาธุรกิจออนไลน์ผลไม้ไทยเข้าสู่ตลาดฮ่องกงเพิ่มเติม ในวันที่ 24-28 พ.ค.64 มีผลไม้เป้าหมาย คือ ทุเรียน มังคุด ส้มโอ เงาะ ลำไย เนื่องจากเป็นที่นิยมของชาวฮ่องกง โดยมีเกษตรกรและผู้ประกอบการสมัครเข้าร่วม 20 ราย จาก 11 จังหวัด โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดร่วมตรวจสอบศักยภาพและความพร้อมของเกษตรกรและผู้ประกอบการ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้นำเข้าว่าจะได้รับสินค้าที่ดีมีคุณภาพสูงระดับส่งออก รวมทั้งจะมีการดำเนินการลักษณะนี้ โดยสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศในประเทศอื่นๆ เพิ่มเติมในอนาคต
 
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น