อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

ธนารักษ์ประเดิมเปิดประมูลออนไลน์ ที่ดิน-บ้านคดียึดทรัพย์

ธนารักษ์ ประเดิมเปิดประมูล บ้าน ที่ดิน อาคาร คดียึดทรัพย์ ฟอกเงิน 154 รายการ เป็นครั้งแรก เริ่ม 7-14 มิ.ย. ผ่านระบบออนไลน์ คาดกวาดรายได้ 276 ล้าน เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 10.15 น.


นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า กรมฯ ได้ร่วมกับธนาคารกรุงไทยเปิดประมูลขายที่ราชพัสดุที่ได้จากคดียึดทรัพย์ และถูกพิพากษาของศาลให้ตกเป็นของแผ่นดินเป็นครั้งแรก ผ่านระบบการประมูลอิเล็กทรอนิกส์ Treasury e-Auction  ในวันที่ 7-14 มิ.ย.64  โดยมีทรัพย์ที่ทำการประมูล 154 รายการ 229 แปลง กระจายอยู่ในกรุงเทพฯ และอีก 21 จังหวัด เช่น ขอนแก่น เชียงใหม่ ภูเก็ต และอีกหลายๆ จังหวัดที่น่าสนใจ โดยมีทั้งที่ดินเปล่า บ้านพร้อมที่ดิน อาคารพาณิชย์ ห้องชุด รวมถึงรีสอร์ท ซึ่งคาดว่าภาครัฐจะมีรายได้จากการประมูลครั้งนี้ ไม่ต่ำกว่า 276 ล้านบาท

“ทรัพย์สินที่นำมาประมูล มาจากคดีมูลฐานความผิดในการฟอกเงินตามกฎหมาย พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินและ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต (ป.ป.ช.) โดยการเปิดประมูลจะทำผ่านช่องทางออนไลน์ทั้งหมด เพื่อให้ประชาชนค้นหาและประมูลทรัพย์ที่ต้องการแบบเวลาจริง รวมถึงมีความรวดเร็ว โปร่งใส สามารถตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน และเป็นไปตามหลักของการแข่งขัน  พร้อมทั้งมีกระบวนการรับ–จ่ายเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ด้วย”

นายยุทธนา กล่าวว่า ในรอบแรกจะเปิดประมูลขายที่ราชพัสดุตั้งแต่วันที่ 7-14 มิ.ย.64 ตั้งแต่เวลา 08.30-12.00 น. ซึ่งผู้สนใจจะต้องลงทะเบียนสมัครสมาชิกและวางเงินประกันการประมูลในระบบประมูลก่อน ตั้งแต่วันที่ 1-11  มิ.ย.64  ซึ่งการวางเงินประกันการประมูลแต่ละรายการที่จะเสนอราคาซื้อก่อนทำการประมูล และหากเป็นผู้ชนะการประมูลจะต้องชำระค่าธรรมเนียม การใช้บริการในช่องทางการชำระเงินบนแอพพลิเคชั่นตามเงื่อนไขที่กำหนด โดยทำได้ทั้งคอมพิวเตอร์  สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต 
   
 
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น