อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

"ค่ายมือถือ"ลงระบบสื่อสาร รพ.สนามบุษราคัม

ค่ายมือถือ ติดตั้งอุปกรณ์ระบบสื่อสารรองรับการทำงานทีมแพทย์ โรงพยาบาลสนามบุษราคัม จำนวนประมาณ 5,200 เตียง ด้วยอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เสริมศักยภาพบุคลากรการแพทย์ และอำนวยความสะดวกการสื่อสารให้ผู้ป่วย เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 15.02 น.


นายชารัด เมห์โรทรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค เปิดเผยว่า ดีแทคลุยผนึกกำลัง กระทรวงสาธารณสุข และ กสทช.ติดตั้งอุปกรณ์เพื่อการบันทึกและวิเคราะห์ผลเพื่อการรักษาโควิด-19 พร้อมอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และมอบ dtac@Home เพื่อให้บริการ ฟรี ไวไฟ และรถโมบายล์เสริมสัญญาณ รองรับงานสาธารณสุขที่โรงพยาบาลสนามบุษราคัม 1-5 จำนวนประมาณ 5,200 เตียง ที่อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี พื้นที่กว่า 100,000 ตารางเมตร ที่จัดสร้างขึ้นเพื่อรองรับผู้ป่วยกลุ่มสีเหลืองซึ่งเป็นกลุ่มผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการแต่ไม่รุนแรงและเหนื่อยหอบซึ่งจะช่วยลดภาระของโรงพยาบาลทั้งรัฐและเอกชนในกรุงเทพฯ และปริมณฑล เพื่อทำให้ส่วนของโรงพยาบาลอื่นๆ มีพื้นที่รองรับผู้ป่วยกลุ่มสีแดงที่มีอาการหนักได้มากขึ้น รวมทั้งพื้นที่แห่งนี้ยังได้จัดเตรียมพร้อมสำหรับรองรับผู้ป่วยกลุ่มสีแดงที่มีอาการต้องเฝ้าระวังพิเศษ โดยติดตั้งเต็นท์ความดันลบ เครื่องช่วยหายใจ และอุปกรณ์ต่างๆ


 
ด้านนายวสิษฐ์ วัฒนศัพท์ หัวหน้าฝ่ายงานปฏิบัติการและสนับสนุนด้านเทคนิคทั่วประเทศ เอไอเอส กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด-19 ระลอก 3 ที่ยังคงมียอดผู้ติดเชื้อรายวันอยู่ในระดับที่ค่อนข้างสูง ทางภาคสาธารณสุขได้ เปิดเป็นโรงพยาบาลสนาม ภายใต้ชื่อ “โรงพยาบาลสนามบุษราคัม” ที่ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ทำให้ต้องมีอุปกรณ์ทางการแพทย์ทั้ง รถเอกซเรย์ เครื่องช่วยหายใจ และห้องตรวจปฏิบัติการ ทางเอไอเอสจึงเตรียมสรรพกำลังทั้ง 5G, 4G, Free Wifi และอุปกรณ์สนับสนุนอย่างตรงจุดมากยิ่งขึ้น เช่น รถสถานีฐานเคลื่อนที่อย่างเต็มที่ เพื่อเชื่อมต่อระบบ CCTV เพื่อเฝ้าระวังผู้ป่วย, การส่งต่อข้อมูลการแพทย์อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อเข้าไปเพิ่มศักยภาพการสื่อสารให้กับบุคลากรทางการแพทย์กว่า 700 ชีวิต ที่จะเข้าปฏิบัติงานในพื้นที่ และอำนวยความสะดวกให้กับผู้ป่วยที่ต้องเข้ารับการรักษาอีกด้วย.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น