อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

ขสมก. ฉีดวัคซีนแล้ว 5 พันคน คาดครบเข็มแรก 1 มิ.ย.

ขสมก. เผยยอดพนักงานฉีดวัคซีนโควิดแล้ว 5 พันคน ส่วนอีก 8 พันคน ทยอยฉีด 2 พันคน/วัน คาดปิดจ๊อบเข็มแรก 1.3 หมื่นคน ไม่เกิน 1 มิ.ย.นี้ สร้างภูมิคุ้มกันหมู่ เสริมความมั่นใจผู้โดยสาร พร้อมจัดรถเมล์แอร์วิ่งฟรี 2 เส้นทางรับส่งผู้ใช้บริการที่สถานีกลางบางซื่อ อำนวยความสะดวกและลดแออัด   เสาร์ที่ 29 พฤษภาคม 2564 เวลา 10.33 น.


นายสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงาน ขสมก. ที่มีประมาณ 13,000 คน ได้ทยอยฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือโควิด-19 ที่สถานีกลางบางซื่อ และ ที่จามจุรีสแควร์ แล้วประมาณ 5,000 คน  ส่วนที่เหลืออีก 8,000 คน จะทยอยเข้าฉีดวัคซีนประมาณ 2,000 คนต่อวัน คาดว่าจะฉีดครบเข็มแรกทั้งหมดไม่เกินวันที่ 1 มิ.ย.นี้

ขณะเดียวกันพบว่ามีพนักงาน 3 คน ที่พบอาการข้างเคียงเล็กน้อย เช่น ปวดหัว และไม่ได้รับประทานอาหารมา อาจจะส่งผลต่อร่างกายได้ ทั้งหมดนี้อาการไม่รุนแรงได้พาไปโรงพยาบาลและกลับบ้านได้แล้ว อย่างไรก็ตามขณะนี้ ขสมก. พบว่ามีจำนวนผู้ติดเชื้อฯ โควิด-19 ประมาณกว่า 95 คนแล้ว ดังนั้นการฉีดวัคซีนจะช่วยหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโรคนี้ ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากจะมีประโยชน์ต่อผู้ที่ได้รับวัคซีน ในแง่ของการสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ลดความรุนแรงของโรค ลดอัตราการเสียชีวิต และยังเป็นประโยชน์ต่อคนรอบข้างอีกด้วย ด้านนายชำนาญ อยู่สอาด ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการเดินรถองค์การ 1 ขสมก. กล่าวว่า สถานีกลางบางซื่อได้เปิดผู้ที่ให้บริการระบบขนส่งสาธารณะทุกประเภท เช่น รถเมล์ รถทัวร์ รถแท็กซี่ ผู้ขับขี่รถจักรยาน (จยย.) รับจ้าง และบุคลากรของกระทรวงคมนาคมเข้ารับวัคซีนในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก เพื่ออำนวยความสะดวกให้กลุ่มผู้มารับวัคซีน ลดความแออัดภายในสถานีกลางบางซื่อ และลดจำนวนผู้ใช้รถยนต์ส่วนบุคคลในการเดินทาง ตลอดจนเป็นไปตามนโยบายของกระทรวงคมนาคม 

ขสมก. จึงได้จัดรถโดยสารปรับอากาศ (รถเมล์) จำนวน 6-7 คัน ให้บริการฟรีใน 2 เส้นทางเป็นกรณีพิเศษ แบ่งเป็น 1.เส้นทางวงในให้บริการภายในสถานีกลางบางซื่อเท่านั้น ใช้รถเมล์ 2-3 คัน จุดต้นทางจะจอดรับผู้โดยสารจากด้านหลังอาคารสถานีกลางบางซื่อมายังด้านหน้าสถานีกลางบางซื่อ เป็นการรับผู้โดยสารที่ฉีดเสร็จแล้วจะเดินทางออกประตูด้านหลัง จากนั้นสามารถใช้บริการรถเมล์มายังด้านหน้าทางเข้าฉีดวัคซีนเพื่อมายังลานจอดรถได้ เพราะในรูปแบบการใช้บริการฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อจะเป็นแบบทางเดียว (วันเวย์) เข้าประตูด้านหน้าอาคารแล้วออกประตูด้านหลังอาคาร และ 2.เส้นทางวงนอก เส้นทางสถานีกลางบางซื่อ-บีทีเอสจตุจักร ใช้รถเมล์ 4 คัน จุดต้นทางจะรับผู้โดยสารจากด้านหลังอาคารสถานีกลางบางซื่อที่ฉีดวัคซีนเสร็จแล้วเดินทางมายังบีทีเอสจตุจักร เพื่อสามารถต่อระบบขนส่งสาธารณะอื่นๆ ต่อไป เช่น รถไฟฟ้าบีทีเอส รถไฟฟ้าใต้ดิน และ รถเมล์ โดยได้ให้บริการช่วงเวลา 09.00-20.00 น. เริ่มให้บริการมาตั้งแต่วันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันแรกที่มีการฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อจนถึงปัจจุบันพบว่ามีผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่องทุกวัน จากนั้นจะให้บริการตเรื่อยไปจนสิ้นสุดการฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อตามนโยบายของรัฐบาล  
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 11