อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

"ทรู"จับมือยักษ์จีนปลดล็อกเล่นเกมผ่านคลาวด์ไม่ง้อคอมพ์ 

มิติใหม่ของวงการคลาวด์เกม ให้เกมเมอร์ชาวไทย เล่นเกมแพลตฟอร์ม พีซี และคอนโซล ได้บนสมาร์ทโฟนผ่านเครือข่าย 5จี พฤหัสบดีที่ 10 มิถุนายน 2564 เวลา 18.39 น.


 
นายพิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์ หัวหน้าคณะทำงานและกรรมการยุทธศาสตร์ 5จี  บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า ทรูความร่วมมือกับพันธมิตร Bifrost Cloud จากประเทศจีน เปิดให้บริการ “True 5G Cloud Gaming by Netboom” ในไทย ซึ่งจะช่วยให้เกมเมอร์ หรือคนที่ชื่นชอบเล่นเกมผ่านคอมพิวเตอร์ (เกมพีซี) และเล่นเกมผ่านเครื่องเล่นเกม (เกมคอนโซล) สามารถเล่นผ่านโทรศัพท์มือถือได้ ถือว่าเป็นการพลิกโฉมวงการเกม เพราะเกมเมอร์จะเล่นได้ทุกที่ทุกเวลา โดยไม่ต้องพกพาคอมพิวเตอร์ หรือเครื่องเล่นเกม และไม่ต้องดาวน์โหลดเกมลงเครื่อง ลดปัญหาการสิ้นเปลืองดาต้า รวมทั้งลดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลอีกด้วย
 
“ถือเป็นการปลดล็อก และเพิ่มประสบการณ์เล่นเกมที่ดีขึ้น โดยที่ไม่จำเป็นต้องนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ เป็นครั้งแรกของการเล่นเกมเป็นแพลตฟอร์ม พีซี และคอนโซล ได้บนสมาร์ทโฟน โดยมีเกมดังๆ ให้เลือกกว่า 300 เกม โดยยังให้ภาพเอฟเฟกต์คมชัด กราฟิกเสมือนจริง ความเสถียรไม่ต่างจากการเล่นบนคอมพิเตอร์ ผ่านเครือข่าย ทรู 5จี ที่เร็วและทีมีความหน่วงต่ำ โดยเตรียมจะนำเสนอบริการนี้ให้กับคนไทยที่เป็นเกมเมอร์กว่า 16 ล้านคน รวมถึงคนที่อาจไม่คอเกมตัวจริง หรือเป็นกลุ่มเล่นเกมเพื่อพักผ่อนด้วย”
 
ด้าน นายนิ ไฮเช้ง ผู้ร่วมก่อตั้ง และซีอีโอ ของ Bifrost Cloud  กล่าวว่า ความร่วมมือนี้จะช่วยให้คนไทย สามารถสตรีมมิ่งเกมจากคลาวด์ ผ่านเครือข่าย ทรู 5จี กว่า 300 เกม โดย มีเกมระดับ ทริปเปิลเอ (AAA) ดังๆ อาทิ เกมโอเวอร์วอช ค่ายบลิซซาร์ด ที่มีผู้เล่นสูงถึง 40 ล้านคน เกมฟอลกาย ที่เป็นกระแส และมีคนเล่นจำนวนมากกว่าล้านคน เพียงแค่สัปดาห์เดียว และเกมพับจี ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเกมหนึ่งในปัจจุบัน ฯลฯ เชื่อว่าความร่วมมือครั้งนี้ จะช่วยให้เกมเมอร์คนไทย สนุกสนาน เพลิดเพลิน ได้รับประสบการณ์เล่นเกมเต็มประสิทธิภาพทัดเทียมเกมเมอร์ทั่วโลก.
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 18