อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

"บินไทย"เนรมิตสำนักงานเก่า@ภูเก็ตเป็นภัตตาคาร

“การบินไทย” เนรมิตตึกสำนักงานเก่าสไตล์ชิโน-โปรตุกีส @ภูเก็ต เป็นภัตตาคารการบินไทย ขายอาหารปักษ์ใต้สุดฮอต หมูฮ้อง ขนมจีนน้ำยาปูใบชะพลู เปิดบริการแล้ววันนี้ กระตุ้นเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยว เสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 16.14 น.

นายสมัชชา ศรีทองสุข กรรมการผู้จัดการฝ่ายครัวการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ฝ่ายครัวการบินได้ปรับพื้นที่สำนักงานภูเก็ต ณ ตึกเก่าพระอร่ามสาครเขต จ.ภูเก็ต เป็นภัตตาคารการบินไทยให้บริการเมนูอาหารพื้นเมืองปักษ์ใต้ และอาหารไทยเลิศรส สูตรเฉพาะของครัวการบินไทย เพื่อให้ลูกค้าและแขกผู้มาเยือน จ.ภูเก็ต ได้รับประสบการณ์รสชาติอาหารพื้นเมืองภูเก็ตอันเลื่องชื่อ ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบ และการปรุงอาหารแต่ละเมนูให้มีเอกลักษณ์และรสชาติความเป็นไทยที่มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น โดยยังคงเน้นรสชาติอาหารพื้นเมืองตามสูตรต้นตำรับเดิมนายสมัชชา กล่าวต่อว่า สำหรับเมนูที่ได้รังสรรค์มาให้บริการ จะเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียง อาทิ ขนมจีนน้ำยาปูใบชะพลู ข้าวผัดน้ำพริกกุ้งเสียบ หมูฮ้อง ขนมจีนแกงไตปลา รวมถึงเมนูเครื่องดื่ม และขนมหวานแบบไทยๆ มากมาย อาทิ ขนมเสน่ห์จันทน์ ทองเอก จ่ามงกุฎ อาลัว ช่อผกา และสมูทตี้ข้าวเหนียวมะม่วง ทั้งนี้ “ภัตตาคารการบินไทยภูเก็ต” เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ระหว่างเวลา 10.00-18.00 น.

นายสมัชชา กล่าวอีกว่า ภัตตาคารการบินไทยภูเก็ต เป็นอาคารโบราณสไตล์ ชิโน-โปรตุกีส ตั้งอยู่ที่ถนนระนอง ย่านใจกลางเมืองเก่าภูเก็ต มีชื่อว่า “คฤหาสน์พระอร่ามสาครเขต (ตันเพ็กฮวด ตัณฑัยย์)” เดิมเป็นสำนักงานของบริษัท เดินอากาศไทย จำกัด และภายหลังเปลี่ยนเป็นสำนักงานของบริษัท การบินไทยฯ จ.ภูเก็ต ทั้งนี้นอกจากลูกค้าที่มาใช้บริการภัตตาคารการบินไทยภูเก็ต จะได้ลิ้มลองรสชาติอาหารพื้นเมืองปักษ์ใต้ต้นตำรับแล้ว จะได้ร่วมย้อนอดีตและเพลิดเพลินกับความงดงามของสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานระหว่างศิลปะแบบตะวันออกและตะวันตก อันทรงคุณค่าที่เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์อายุกว่า 100 ปี คงความสง่างามมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของชาวภูเก็ต และได้รับขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานแห่งชาติอย่างไรก็ตามการเปิดภัตตาคารการบินไทยภูเก็ตดังกล่าว ถือเป็นการขยายฐานธุรกิจบริการอาหารภาคพื้น ซึ่งที่ภัตตาคารแห่งนี้นอกจากจะเป็นการให้บริการอาหารรสชาติต้นตำรับดั้งเดิม ยังเป็นการเผยแพร่เสน่ห์ของอาหารไทยและอาหารพื้นเมืองทางใต้ อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลในการกระตุ้นและขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ภายใต้โมเดล ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ให้กลับมาแข็งแกร่งอีกครั้งด้วย

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 32