อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

ย้ำ"คนละครึ่ง3"คนเก่า-คนใหม่ จะต้องลงทะเบียนเพิ่ม

คนละครึ่งสาม เปิดลงทะเบียน 6 โมงเช้า 14 มิ.ย.นี้ คลังชี้ไม่ต้องรีบตื่นนอนมาแย่งกัน 31 ล้านสิทธิพอแน่นอน ย้ำรอบนี้คนเก่า-คนใหม่ ต้องมาลงทะเบียนทั้งหมด ไม่ได้รับสิทธิอัตโนมัติ อาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 16.45 น.


น.ส.กุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า คลังพร้อมเปิดให้ประชาชน และร้านค้าลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 วันแรก 14 มิ.ย.64 เริ่มตั้งแต่ 06.00-22.00 น. เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะเต็ม 31 ล้านสิทธิ โดยคลังคาดว่ารอบนี้ยอดทั้ง 31 ล้านสิทธิ จะเพียงพอรองรับผู้ที่เข้าร่วมโครงการ จึงขอให้ทยอยมาลงทะเบียน โดยไม่จำเป็นต้องรีบเข้ามาตั้งแต่ช่วง 6 โมงเช้าเพียงช่วงเดียว เพราะอาจทำให้ระบบหน่วงล่าช้าได้

ทั้งนี้ ในรอบนี้ผู้ที่เคยเข้าร่วมโครงการภาครัฐมาก่อนแล้ว ไม่ว่าจะเป็นคนละครึ่งเฟส 1 และ 2 เราชนะ ชิมช้อปใช้ ม33เรารักกัน หรือเราเที่ยวด้วยกัน จะไม่ได้รับสิทธิคนละครึ่งเฟส 3 แบบอัตโนมัติ แต่ต้องมาลงทะเบียนซ้ำอีกครั้ง ที่แอพพลิเคชั่นเป๋าตัง พร้อมกับกรอกข้อมูลเพิ่มเล็กน้อย เช่น อาชีพ รายได้ แต่ไม่ต้องกรอกข้อมูลส่วนตัวใหม่ เช่น ชื่อ นามสกุล วันเดือนปีเกิด หรือรหัสบัตรประชาชน เพราะระบบจะดึงข้อมูลเดิมมาใช้  

ส่วนผู้ที่ไม่เคยร่วมโครงการภาครัฐมาก่อน จะต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com เท่านั้น โดยกรอกข้อมูลส่วนตัว รหัสบัตรประชาชน และกรอกเบอร์โทรศัพท์มือถือที่ใช้ปัจจุบัน ที่สำคัญเมื่อลงทะเบียนเสร็จแล้ว ทุกคนจะต้องรอรับข้อความการยืนยันผลลงทะเบียน ผ่านเอสเอ็มเอส ภายใน 3 วัน
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    17%
  • ไม่เห็นด้วย
    83%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 53