อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

คนละครึ่งทะลัก-ผ่านเว็บไร้ปัญหา แอพ'เป๋าตัง'เข้าไม่ได้

ลงทะเบียน คนละครึ่งเฟส 3 ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ราบรื่นไร้ปัญหา ส่วนแอพเป๋าตัง มีผู้ใช้จำนวนมากไม่สามารถทำรายการได้ ผ่านไปประมาณ 30 นาที มีผู้ประสงค์รับสิทธิแล้ว 6 ล้านราย จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 06.25 น.


เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. วันแรกของการเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนโครงการ “คนละครึ่ง” ระยะที่ 3 ตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น. และทยอยลงทะเบียนรับสิทธิได้ทุกวันจนกว่าจะครบจำนวน 31 ล้านสิทธิ โดยผู้ที่เคยรับสิทธิโครงการคนละครึ่งระยะที่ 1 และ ระยะที่ 2 จะต้องลงทะเบียนรับสิทธิเช่นเดียวกับผู้ประสงค์รับสิทธิรายใหม่ ซึ่งระบบจะ “ไม่มีการจองสิทธิ” ให้กับรายเดิม ทั้งนี้ โครงการคนละครึ่ง รับสิทธิผ่านแอพเป๋าตัง โดยใช้จ่ายในร้านค้าที่ร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.-31 ธ.ค.64 

สำหรับขั้นตอนการลงทะเบียน มีดังนี้..

1.กรณีเคยเข้าร่วมมาตรการ หรือโครงการของรัฐ ที่มีแอพเป๋าตัง - สามารถลงทะเบียนผ่านแอพเป๋าตัง หรือเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com โดยผู้ที่เคยเข้าร่วมโครงการรัฐที่ลงทะเบียนผ่านแอพเป๋าตัง จะ “ลดเวลา” การกรอกข้อมูล เนื่องจากระบบจะดึงข้อมูลเดิมมาให้อัตโนมัติ ผู้ลงทะเบียนเพียงตรวจสอบข้อมูล และกรอกข้อมูลเพิ่มเติมบางส่วน และรอ SMS แจ้งผลการลงทะเบียนภายใน 3 วัน  2.กรณีไม่เคยเข้าร่วมมาตรการ หรือโครงการของรัฐ - ​สามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com และรอ SMS แจ้งผลการลงทะเบียนภายใน 3 วัน พร้อม​ดาวน์โหลดแอพเป๋าตัง เพื่อยืนยันตัวตน เพื่อใช้สิทธิผ่าน G-Wallet 

ทั้งนี้ภายหลังที่มีการเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 06.00 น. ปรากฎว่าการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ใน 30 นาทีแรก ราบรื่น เข้ากรอกข้อมูลง่าย ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ส่วนการลงทะเบียแอพเป๋าตังไม่สามารถทำรายการได้ โดยทางแอพจะขึ้นข้อความ ขออภัยค่ะ ไม่สามารถใช้งานได้ชั่วคราว เนื่องจากมีผู้ใช้บริการจำนวนมาก กรุณารอสักครู่และลองใหม่อีกครั้งค่ะ  และไม่สามารถทำรายการได้ในขณะนี้ กรุณาลองใหม่อีกครั้งค่ะคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 30