อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

เร่งติดสะพานเหล็กข้ามลำน้ำก่ำคาดเสร็จพรุ่งนี้

“กรมทางหลวงชนบท” เร่งติดตั้งสะพานเหล็กชั่วคราว บริเวณโครงการก่อสร้างสะพานข้ามลำน้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ที่ได้รับผลกระทบจากฝนตก คาดเสร็จ 15 มิ.ย.นี้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนประชาชน จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 10.25 น.


ฝ่ายประชาสัมพันธ์ กรมทางหลวงชนบท (ทช.) แจ้งว่า สำนักงานทางหลวงชนบทที่ 16 (กาฬสินธุ์) และแขวงทางหลวงชนบทนครพนม รับมืออุทกภัย เร่งติดตั้งสะพานเหล็กชั่วคราว ช่วงความยาว 40 เมตร บริเวณทางเบี่ยงของโครงการก่อสร้างสะพานข้ามลำน้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ซึ่งตั้งอยู่บนถนนทางหลวงชนบทสาย นพ.3015 แยกทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 212-บ้านคำผักแพว ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม ซึ่งได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ทำให้ชลประทานนครพนมจำเป็นต้องเปิดประตูระบายน้ำ ทั้งฝั่งลำน้ำก่ำและลำห้วยแคน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่อยู่ด้านเหนือน้ำ 

ส่งผลให้ทางเบี่ยงที่เปิดให้ประชาชนสัญจรของโครงการก่อสร้างสะพานข้ามลำน้ำก่ำฯ ซึ่งอยู่ด้านท้ายประตูระบายน้ำลำห้วยแคนชำรุดเสียหายจึงต้องปิดซ่อมแซมอย่างเร่งด่วน โดยระหว่างติดตั้งสะพานเหล็กชั่วคราวบริเวณดังกล่าว ประชาชนสามารถเลี่ยงไปใช้เส้นทางสัญจรทางด้านประตูระบายน้ำของชลประทานฯ, ด้านแก่งโพธิ์ และด้านสี่แยกบ้านต้องเพื่อเดินทางไปยัง ต.น้ำก่ำได้ โดย ทช.คาดว่าจะติดตั้งสะพานเหล็กชั่วคราวแล้วเสร็จภายในวันที่ 15 มิ.ย.64 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนในพื้นที่เดินทางได้อย่างสะดวกโดยเร็วที่สุดนอกจากนี้ ทช. ได้ประสานไปยังชลประทานฯ ขอให้ปิดประตูระบายน้ำชั่วคราว เพื่อซ่อมแซมทางเบี่ยง โดยชลประทานฯ แจ้งว่าปริมาณน้ำสะสมเหนือประตูระบายน้ำมีมากกว่า 90% ไม่สามารถปิดประตูระบายน้ำได้จนกว่าจะผ่านช่วงมรสุม และจำเป็นต้องเปิดประตูระบายน้ำเพิ่มเติม ซึ่งเป็นผลให้ทางเบี่ยงขาดความกว้างประมาณ 20 เมตร รวมถึงส่งผลให้การประปาส่วนภูมิภาคอำเภอธาตุพนมต้องตัดท่อส่งน้ำประปาที่ส่งน้ำไปยัง ต.น้ำก่ำ ซึ่งวางอยู่ตามแนวทางเบี่ยงออกชั่วคราว ทำให้ประชาชนฝั่ง ต.น้ำก่ำขาดน้ำใช้

ซึ่ง ทช.ได้ประสานไปยังเทศบาลตำบลน้ำก่ำ ขอความอนุเคราะห์สนับสนุนรถน้ำ จำนวน 2 คัน ในการวิ่งส่งน้ำให้ประชาชนได้มีน้ำใช้ในระหว่างวันที่ 12-15 มิ.ย.64 แล้ว อย่างไรก็ตามขอความร่วมมือประชาชนโปรดระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนนและโปรดสังเกตป้ายจราจรเตือน สัญญาณไฟ ซึ่งหากเกิดเหตุอุทกภัยบริเวณสายทาง สามารถแจ้งเหตุได้ที่ สายด่วนกรมทางหลวงชนบท 1146
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 11