อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

"สนามบินดอนเมือง"ขยายถนน3เลนเข้าเทอร์มินอลฉิว!

“สนามบินดอนเมือง” ลุยขยายสะพานทางขึ้นอาคารสำนักงาน เพิ่มจาก 1 เลน เป็น 2 เลน พร้อมขยายถนนหน้าอาคารสำนักงานจาก 2 เลน เป็น 3 เลน แก้ปัญหารถติดในสนามบิน อำนวยความสะดวกผู้โดยสาร ลงโทลล์เวย์วิ่งฉิวสู่ชานชาลาขาออก ชั้น 3 แล้วเสร็จ พ.ย.นี้ จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 10.30 น.

ส่วนกิจการพิเศษและมวลชนสัมพันธ์ ฝ่ายอำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง (ทดม.) บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. แจ้งว่า ขณะนี้ท่าอากาศยานดอนเมือง ได้เริ่มดำเนินการก่อสร้างงานขยายสะพานทางขึ้นอาคารสำนักงานท่าอากาศยานดอนเมือง เพื่อช่วยลดความคับคั่งของการจราจรภายใน ทดม. ตลอดจนทำให้ผู้โดยสารได้รับความสะดวก และประหยัดเวลาในการเดินทางมากขึ้น ปัจจุบันกำลังดำเนินการก่อสร้างงานเสาเข็ม ฐานราก และเสาตอม่อ ซึ่งตามแผนงานการก่อสร้างงานขยายสะพานดังกล่าว มีกำหนดจะแล้วเสร็จในวันที่ 15 พ.ย.64สำหรับการก่อสร้างงานขยายสะพานทางขึ้นอาคารสำนักงานท่าอากาศยานดอนเมืองนั้น จะเพิ่มช่องทางจราจร ช่วงบริเวณสะพานขึ้นอาคารสำนักงาน ทดม. ซึ่งเป็นเส้นจราจรที่มุ่งไปยังบริเวณชานชาลาขาออก ชั้น 3 อาคารผู้โดยสาร โดยจะเพิ่มจากเดิม 1 ช่องจราจร เป็น 2 ช่องจราจร สำหรับอำนวยความสะดวกรถที่ลงมาจากทางยกระดับอุตราภิมุข (ดอนเมืองโทลล์เวย์) และรถที่เข้ามาทางช่องทาง ทดม.3 รวมทั้งจะดำเนินการปรับปรุงถนนหน้าอาคารสำนักงาน ทดม. จากเดิมที่รถสามารถวิ่งได้ 2 ช่องจราจร ให้สามารถวิ่งได้เป็น 3 ช่องจราจร ซึ่งจะสามารถช่วยระบายการจราจรสำหรับผู้ที่ใช้สะพานกลับรถจากฝั่งถนนวิภาวดีรังสิตขาออกเพื่อเข้าสู่ ทดม. ได้อย่างดี

ส่วนกิจการพิเศษและมวลชนสัมพันธ์ ฝ่ายอำนวยการ ทดม. แจ้งด้วยว่า ทดม. ต้องขออภัยในความไม่สะดวก หากผู้โดยสารหรือผู้ใช้บริการมีข้อคิดเห็นหรือข้อเสนอแนะประการใด ทดม.ยินดีน้อมรับเพื่อนำไปปรับปรุง และพัฒนาการให้บริการให้ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้ผู้โดยสารสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ประชาสัมพันธ์ ทดม. โทร 0-2535-1192 ตลอด 24 ชั่วโมง.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 11