อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 กันยายน 2564

เปิดวิ่งพรุ่งนี้เช้าสะพานเบลีย์ข้ามลำน้ำก่ำ

“กรมทางหลวงชนบท” เผยช่วงเช้าวันพรุ่งนี้เปิดใช้สะพานเบลีย์ โครงการก่อสร้างสะพานข้ามลำน้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ให้ประชาชนใช้สัญจรได้สะดวกและปลอดภัย จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 16.59 น.


ฝ่ายประชาสัมพันธ์กรมทางหลวงชนบท แจ้งว่า สำนักงานทางหลวงชนบทที่ 16 (กาฬสินธ์ุ) และแขวงทางหลวงชนบทนครพนม รับมืออุทกภัย บรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนในพื้นที่ ติดตั้งสะพานเบลีย์ชั่วคราว ช่วงความยาว 40 เมตร บริเวณทางเบี่ยงของโครงการก่อสร้างสะพานข้ามลำน้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ซึ่งตั้งอยู่บนถนนทางหลวงชนบทสาย นพ.3015 แยกทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 212-บ้านคำผักแพว ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม 

ซึ่งได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ทำให้ชลประทานนครพนมจำเป็นต้องเปิดประตูระบายน้ำทั้งฝั่งลำน้ำก่ำและลำห้วยแคน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่อยู่ด้านเหนือน้ำ ส่งผลให้ทางเบี่ยงที่เปิดให้ประชาชนสัญจรของโครงการก่อสร้างสะพานข้ามลำน้ำก่ำ ซึ่งอยู่ด้านท้ายประตูระบายน้ำลำห้วยแคนชำรุดเสียหายจึงต้องปิดซ่อมแซมอย่างเร่งด่วน โดยปัจจุบันกรมได้ดำเนินการติดตั้งสะพานเบลีย์แล้วเสร็จและจะเปิดให้ประชาชนใช้สัญจรได้ในวันที่ 15 มิ.ย.64 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไปอย่างไรก็ตาม กรมจะติดตามและเฝ้าระวังสถานการณ์อุทกภัยอย่างใกล้ชิดเพื่อช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงทีตามนโยบายของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม และนายปฐม เฉลยวาเรศ อธิบดี ทช. รวมทั้งขอความร่วมมือประชาชนโปรดระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนนและโปรดสังเกตป้ายจราจรเตือน สัญญาณไฟ ซึ่งหากเกิดเหตุอุทกภัยบริเวณสายทาง สามารถแจ้งเหตุได้ที่ สายด่วนกรมทางหลวงชนบท 1146

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 9