อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

"บิ๊กตู่" เตรียมยกคณะไปภูเก็ต 25 มิ.ย.นี้ เช็กความพร้อม "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์"

นายกรัฐมนตรี เตรียมเดินทางไปจังหวัดภูเก็ต 25 มิ.ย.นี้ เช็กความพร้อมก่อนเปิด “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 1 ก.ค. จับตา ศบค. วันพรุ่งนี้ เคาะเงื่อนไขต่าง ๆ ของการเปิดรับคนเข้าไปในพื้นที่ พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 14.44 น.


นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน เปิดเผยว่า รัฐบาลยืนยันความพร้อมเปิดภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ในวันที่ 1 ก.ค.นี้ โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม และคณะจะเดินทางลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต วันที่ 25 มิ.ย.นี้ เพื่อไปตรวจสอบความพร้อมในขั้นสุดท้ายก่อนเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่ฉีดวัคซีนครบแล้ว สามารถเดินทางเข้ามาในพื้นที่ได้ ซึ่งในรายละเอียดและเงื่อนไขของการดำเนินการด้านต่าง ๆ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จะนำเสนอให้ที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) พิจารณาวันที่ 18 มิ.ย.นี้

“การประชุม ศบค. จะหารือถึงเรื่องการเตรียมความพร้อมและเงื่อนไขต่าง ๆ เพื่อให้เกิดความชัดเจนกับผู้ปฏิบัติในจังหวัดภูเก็ต และเมื่อเริ่มจากจังหวัดภูเก็ตแล้วก็จะค่อยขยายไปจังหวัดอื่น ๆ ที่มีความพร้อมตามลำดับ ซึ่งนายกรัฐมนตรี ก็อยากจะเห็นว่า 120 วันนี้ หลังจาก 1 ก.ค.เป็นต้นไป ก็เปิดประเทศไทย ถ้าไม่ได้มีปัญหาอะไรเกิดขึ้น ก็พยายามทำเต็มที่ โดยต้องร่วมมือกันดูแลนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาเพราะถือเป็นแขกของประเทศไทย และนับว่าเป็นการเปิดศักราชที่ดี เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้น”

นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวว่า การเปิดภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ถือว่าเป็นการซ้อมก่อนจะเข้าสู่ช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว (ไฮซีซั่น) ซึ่งจะเริ่มต้นตั้งแต่เดือน ต.ค.นี้ เป็นต้นไป และนอกเหนือการเปิดรับนักท่องเที่ยวแล้ว ในเมื่อจังหวัดภูเก็ตกลายเป็นทางเข้าใหม่ของประเทศไทย ก็ทำให้มีนักธุรกิจไทยจะสามารถใช้ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ เป็นสถานที่นัดพบนักธุรกิจ หรือพันธมิตรทางการค้าและการลงทุนจากต่างประเทศได้อีกด้วย ทำให้การเปิดภูเก็ตครั้งนี้ไม่ใช่การเปิดเพื่อการท่องเที่ยวอย่างเดียวแต่จะเป็นการเปิดประเทศต้อนรับธุรกิจด้วย ซึ่งตอนนี้พบว่า มีหลายบริษัทได้เตรียมตัวในเรื่องนี้เอาไว้แล้ว
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 12