อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

"เรือด่วนเจ้าพระยา"ฉีดวัคซีนครบ2เข็มเพิ่มมั่นใจบริการ

พนักงาน “เรือด่วนเจ้าพระยา” ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว 270 คน เพิ่มความมั่นใจให้ผู้ใช้บริการ พร้อมยังคุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19 จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 11.58 น.


นาวาตรีเจริญพร เจริญธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด ผู้ให้บริการเรือด่วนเจ้าพระยา แจ้งว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ พนักงานเรือด่วนเจ้าพระยา พนักงานขายบัตรโดยสาร เจ้าหน้าที่คนขับเรือ จำนวน 270 คน ได้รับวัคซีนป้องกันไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ครบทั้ง 2 โด๊สเรียบร้อยแล้ว ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนโควิดกลางบางซื่อ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตามนโยบายกระทรวงคมนาคม และกรมเจ้าท่า ที่ได้เล็งเห็นความสำคัญของกลุ่มด่านหน้า ซึ่งให้บริการระบบขนส่งสาธารณะทุกประเภทในเขตกรุงเทพฯ ได้เข้ารับวัคซีน เพื่อสร้างความมั่นใจในการให้บริการผู้โดยสาร และเตรียมพร้อมรับสัญญาณที่ดีในการที่จะเปิดประเทศในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ โดยพนักงานขายตั๋วโดยสาร และพนักงานบริการที่ได้รับวัคซีนครบทั้ง 2 โด๊ส จะมีเข็มกลัดแสดงสัญลักษณ์ติดไว้ที่บริเวณหน้าอก เป็นข้อความว่า “ฉีดวัคซีนแล้ว I GOT MY COVID-19 VACCINE!” 

นาวาตรีเจริญพร กล่าวต่อว่า ถึงแม้พนักงาน เจ้าหน้าที่ทุกคนจะได้รับการฉีดวัคซีนครบแล้ว แต่บริษัทฯ ยังคงเข้มงวดกับมาตรการป้องกันโควิด-19 เหมือนเดิม อาทิ การตั้งจุดวัดอุณหภูมิก่อนใช้บริการ วางเจลแอลกอฮอล์บริเวณจุดจำหน่ายตั๋วโดยสาร และทำความสะอาดจุดสัมผัสร่วม เพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ใช้บริการ และเพื่อเป็นการเตรียมรับการกลับมาเดินทางท่องเที่ยวใหม่อีกครั้ง ของประชาชนคนไทย และชาวต่างชาติทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่พนักงาน บริษัทฯ จึงได้จัดกรมธรรม์ประกันภัยการติดเชื้อโควิด-19 กับ บมจ.สินมั่นคงประกันภัย วงเงินความคุ้มครองประกันภัย 100,000 บาท ให้แก่เจ้าหน้าที่ทุกคน ที่ได้ร่วมกันฝ่าฟันวิกฤติการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสฯ มาเกือบ 2 ปี นับตั้งแต่ต้นปี 63 ที่เกิดการแพร่ระบาดครั้งใหญ่ ดังคำกล่าวของ คุณสุภาพรรณ พิชัยรณรงค์สงคราม ประธานกรรมการบริษัทฯ ที่ระบุว่า “พนักงานทุกคน คือทรัพยากรที่สำคัญ และเป็นกำลังสำคัญของบริษัทฯ เปรียบเสมือนคนในครอบครัว”

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ต้องขอขอบคุณผู้โดยสารเรือด่วนเจ้าพระยา ที่พร้อมอยู่เคียงข้างใช้บริการอย่างต่อเนื่อง เราจะพยายามทำทุกวิถีทางให้ก้าวข้ามผ่านเหตุการณ์ที่ยากลำบากนี้ไปด้วยกันสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ : Chao Phraya Express Boat-เรือด่วนเจ้าพระยา หรือ Line@: @cpxcare
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6