อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

กระทรวงการท่องเที่ยวฯ ชงครม.พรุ่งนี้ไฟเขียว "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์"

กระทรวงการท่องเที่ยวฯ จะเสนอแนวทางการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาตินำร่องที่จังหวัดภูเก็ต ให้ ครม. เห็นชอบวันที่ 22 มิ.ย.นี้ ด้าน ททท. ลงนามหอการค้าไทย ดัน “ฮักไทยฮักภูเก็ต” จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 16.44 น.


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ในการประชุม ครม.วันที่ 22 มิ.ย.นี้ กระทรวงการท่องเที่ยวฯ จะเสนอแนวทางการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาตินำร่องที่จังหวัดภูเก็ต ในวันที่ 1 ก.ค.นี้ ผ่านการทำภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ และจังหวัดสุราษฎร์ธานี (เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า) เริ่มวันที่ 15 ก.ค. 64 ให้ที่ประชุมเห็นชอบ ล่าสุดทางจังหวัดก็ได้เตรียมความพร้อมแล้ว ถือเป็นไปตามแนวทางที่นายกรัฐมนตรีประกาศเอาไว้ว่าจะเปิดประเทศใน 120 วัน

ส่วนในจังหวัดอื่น ๆ ที่มีความพร้อม คือมีการฉีดวัคซีนให้คนในพื้นที่ครบ 70% แล้ว ก็ได้มอบหมายให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ไปหารือกับทาง ศบค.ชุดเล็ก และผู้ว่าราชการจังหวัดแต่ละจังหวัด เพื่อทำการเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวต่อจากภูเก็ตต่อไป

พร้อมกันนี้ ททท. ยังได้มีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือว่าด้วยการสนับสนุนและขับเคลื่อนโครงการฮักไทย รวมใจ ไทยไม่ทิ้งกัน กับหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เพื่อสนับสนุนการเติบโตด้านเศรษฐกิจของประเทศ เริ่มจากโครงการต้นแบบฮักไทยฮักภูเก็ต ในเดือน ก.ค.นี้ โดยเปิดงานที่จังหวัดภูเก็ต ในวันที่ 1 ก.ค.นี้ มีนายกรัฐมนตรีเดินทางไปเป็นเป็นประธาน รวมทั้งจัดโปรโมชั่นต่าง ๆ กระตุ้นการใช้จ่ายด้วยคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 12