อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

บขส. เพิ่มเที่ยววิ่งรถวีไอพี กรุงเทพฯ-สมุย

บขส.เพิ่มเที่ยววิ่งรถวีไอพี กรุงเทพฯ-เกาะสมุย วันละ 2 เที่ยวไป-กลับ จากเดิมมีรถปรับอากาศชั้น 1 วิ่งวันละ 2 เที่ยว รวมเป็น 4 เที่ยว อำนวยความสะดวกผู้ใช้บริการเส้นทางภาคใต้ คาด ต.ค.นี้ ผู้โดยสารใช้บริการมากขึ้น   จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 17.39 น.


นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า วันนี้ (21 มิ.ย.64) เป็นต้นไป บขส. ได้ปรับเพิ่มเที่ยววิ่งในเส้นทาง กรุงเทพฯ (หมอชิต 2)-เกาะสมุย เพิ่มขึ้นอีกวันละ 2 เที่ยววิ่ง (ไป-กลับ) จากเดิมที่ได้มีการปรับลดเที่ยววิ่งลงเหลือให้บริการเฉพาะรถโดยสารปรับอากาศชั้น 1 วันละ 2 เที่ยว (ไป-กลับ) รวมเป็นให้บริการวันละ 4 เที่ยววิ่ง

โดยรถโดยสารปรับอากาศวีไอพี ออกจากต้นทางสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (จตุจักร) หรือหมอชิต 2 เวลา 18.45 น. และออกจากปลายทางเกาะสมุย เวลา 16.31 น. อัตราค่าโดยสาร 860 บาท/เที่ยว (ไม่รวมค่าเรือ) ส่วนรถโดยสารปรับอากาศชั้น 1 ออกจากต้นทางสถานีขนส่งหมอชิต 2 เวลา 19.05 น. และออกจากปลายทางเกาะสมุย เวลา 16.00 น. อัตราค่าโดยสาร 553 บาท/เที่ยว (ไม่รวมค่าเรือ)นายสัญลักข์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ผู้โดยสารสามารถใช้สิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เราชนะ และ ม33เรารักกัน จองตั๋วเดินทางกับ บขส. ได้ที่ช่องจำหน่ายตั๋วของ บขส.ทั่วประเทศ (โดยสิทธิเราชนะ และ ม33เรารักกัน จะใช้ได้ถึงวันที่ 30 มิ.ย.64 เท่านั้น) และสามารถจองตั๋วล่วงหน้า ผ่านเว็บไซต์ บขส. https://tcl99web.transport.co.th/Home, ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น เคาน์เตอร์เซอร์วิส ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายตั๋วของ บขส. ทั่วประเทศ รวมทั้งจะได้รับส่วนลดค่าโดยสารเพิ่มอีก 10% เมื่อจองตั๋วเดินทางไป-กลับ ในทุกเส้นทางของ บขส.ด้วย สอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติม ได้ที่ Call Center 1490 เรียก บขส. ตลอด 24 ชม. 

อย่างไรก็ตามเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการ บขส.จะพิจารณาปรับตารางเดินรถเพิ่มขึ้น เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้บริการ โดยเชื่อว่าประมาณเดือน ต.ค.64 ประชาชนจะกลับมาเดินทางมากขึ้น นอกจากนี้ขอความร่วมมือผู้ใช้บริการ ปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุข D-M-H-T-T-A อาทิ เว้นระยะระหว่างกัน, หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับผู้อื่น, สวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยตลอดเวลา, ล้างมือบ่อย ๆ, ลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่นไทยชนะ กรณีไม่สามารถใช้แอพได้ สามารถกรอกข้อมูลตามแบบฟอร์มที่กรมการขนส่งทางบก (ขบ.) กำหนด และหากเคยไปในพื้นที่เสี่ยง หรือสัมผัสใกล้ชิดกับบุคคลในกลุ่มเสี่ยง ขอให้ใช้มาตรการกักตนเอง (Self-quarantine) อย่างเคร่งครัด เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในวงกว้าง 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 9