อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

"บินไทย"พร้อมรับเปิดประเทศ บินตรงจากทั่วโลก

“การบินไทย”พร้อมรับเปิดประเทศ บินตรงจากทั่วโลกมายังประเทศไทย 21 เส้นทาง เตรียมเพิ่มเที่ยวบินเพิ่มเติมอีกในตารางบินฤดูหนาว ย้ำยังคุมเข้มมาตรการป้องกันโควิดอย่างเคร่งครัด พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 15.44 น.


นายนนท์ กลินทะ ประธานเจ้าหน้าที่สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลมีแผนเตรียมการเปิดประเทศเพื่อรับนักท่องเที่ยว รวมทั้งคนไทยที่อยู่ต่างประเทศที่รับการฉีดวัคซีนครบโด๊สเดินทางเข้าประเทศไทยได้โดยไม่ต้องกักตัว ทางบริษัท การบินไทยฯ พร้อมขานรับนโยบายดังกล่าว ด้วยการให้บริการเที่ยวบินตรงสู่จุดหมายในเส้นทางต่างๆ อย่างสะดวกสบาย ปลอดภัย โดยไม่ต้องแวะพัก โดยเริ่มจากเดือน ก.ค.-ก.ย.64 จำนวน 16 เส้นทางบิน ได้แก่ เส้นทางเอเชีย 10 เส้นทางบิน เส้นทางยุโรป 5 เส้นทางบิน และเส้นทางออสเตรเลีย 1 เส้นทางบิน 

รวมทั้งให้บริการเที่ยวบินจากยุโรป 5 เส้นทางบินตรงสู่ภูเก็ต ได้แก่ โคเปนเฮเกน แฟรงก์เฟิร์ต ปารีส ลอนดอน และซูริก เพื่อสนองนโยบายของรัฐบาลในการกระตุ้นและขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ภายใต้โมเดล ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) และเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติการแพร่ระบาดของโควิด-19 นอกจากนี้บริษัทฯ ยังมีแผนจัดเที่ยวบินเพิ่มเติมในตารางบินฤดูหนาว ปี 64 เพื่อรองรับการเดินทางอย่างต่อเนื่อง 

นายนนท์ กล่าวต่อว่า บริษัทฯ พร้อมปฏิบัติการบินอย่างมีมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (Hygiene Excellence) รวมทั้งได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (Amazing Thailand Safety & Health Administration : SHA) จากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งการบินไทยและไทยสมายล์เป็นสองสายการบินแรกของประเทศไทยที่ได้รับตราสัญลักษณ์ SHA เนื่องจากให้ความสำคัญในความปลอดภัยด้านสุขอนามัย โดยบริษัทฯได้ให้พนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่ในการให้บริการผู้โดยสาร จัดทำ Physical Distancing เพื่อลดการสัมผัสระหว่างบุคคลรวมทั้งเน้นย้ำให้พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินขณะปฏิบัติหน้าที่บนเที่ยวบิน สวมชุดป้องกัน สวมหน้ากากอนามัย และถุงมือ 

ขณะเดียวกันให้คอยสังเกตอาการผู้โดยสารในระหว่างเที่ยวบิน อีกทั้ง บริษัทฯ ได้ทำการฉีดพ่นสเปรย์ฆ่าเชื้อโรค ทำความสะอาดแบบ Deep Cleaning และทำความสะอาด 36 จุดสัมผัสร่วมในอากาศยานทุกลำหลังเครื่องลงจอดตลอดจนติดตั้งระบบกรองอากาศภายในเครื่องบินทุกลำ ด้วยแผงกรองอากาศประสิทธิภาพสูง (HEPA: High Efficiency-Particulate-Air) ซึ่งผู้โดยสารสามารถมั่นใจได้ว่าการบินไทยปฏิบัติการบินในทุกเที่ยวบินตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย รวมทั้งปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ของกระทรวงสาธารณสุข ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) อย่างเคร่งครัด
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 12