อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2562

โสม​แดง​ยิง​ทดสอบ​ขีปนาวุธ​2​ลูก​ช่วง​เช้า​

คาด​หวัง​ผล​ทาง​การ​เมือง​เพราะ​เลือก​ทดสอบ​ใน​วัน​ชาติ​สหรัฐ​ฯ ​ด้าน​โสม​ขาว​ลั่น​มี​มาตรการ​ร่วม​กับ​มะ​กัน​แล้ว​ เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2552 เวลา 03.41 น.

​วัน​นี้​ (4 ก.ค.) ​สำนัก​ข่าว​ต่าง​ประเทศ​ราย​งาน​อ้าง​กระทรวง​กลาโหม​ของ​เกาหลี​ใต้​ออก​แถลง​การณ์​เมื่อ​ช่วง​เช้า​ที่​ผ่าน​มา​ว่า​ ​เกาหลี​เหนือ​ยิง​ทดสอบ​ขีปนาวุธ​ 2 ​ลูก​ ​จาก​ฐาน​ยิง​ใกล้​บริเวณ​ท่า​เรือ​วอน​ซาน​ ​ทาง​ตะวัน​ออก​ของ​ประเทศ​ ​ระหว่าง​เวลา​ 08.00 - 08.30 น. ​ตาม​เวลา​ท้อง​ถิ่น​ ​โดย​มี​ทิศ​ทาง​ไป​ยัง​ทะเล​ญี่ปุ่น​

​ทั้ง​นี้​ ​กระทรวง​กลาโหม​ของ​เกาหลี​ใต้​ ​ระบุ​ว่า​ ​สหรัฐ​ฯ ​ซึ่ง​เป็น​พันธมิตร​กับ​เกาหลี​ใต้​มี​การเต​รี​ยม​พร้อม​รับ​มือ​ภัย​คุกคาม​ ​หรือ​การ​ยั่ว​ยุ​ของ​เกาหลี​เหนือ​แล้ว​

​ขณะ​ที่​แหล่ง​ข่าว​ซึ่ง​เป็น​เจ้า​หน้าที่​รัฐ​แต่​ไม่​เปิด​เผย​นาม​ ​ระบุ​ว่า​ ​ขีปนาวุธ​ที่​ถูก​ทดสอบ​ไป​เมื่อ​ช่วง​เช้า​ ​เป็น​ขีปนาวุธ​สก​ั๊ด ​พิสัย​การ​ยิง​ 500 ​กิโลเมตร​ ​ซึ่ง​ไกล​กว่า​ขีปนาวุธ​พิสัย​ใกล้​ 4 ​ลูก​ ​ที่​มี​พิสัย​การ​ยิง​เพียง​ 120 ​กิโลเมตร​ ​ซึ่ง​ถูก​ทดสอบ​ไป​เมื่อ​ 2 ​วัน​ก่อน​หน้า​นี้​ ​และ​เชื่อ​ว่า​การ​ทดสอบ​ขีปนาวุธ​ครั้ง​นี้​มี​จุด​ประสงค์​ทาง​การ​เมือง​เพราะ​เป็น​วัน​ชาติ​ของ​สหรัฐ​ฯ

​อย่าง​ไร​ก็​ตาม​ ​การ​ยิง​ขีปนาวุธ​ที่​เกิด​ขึ้น​ใน​สัปดาห์​นี้​ ​ถือ​เป็น​การ​ดำเนิน​การ​ทาง​ทหาร​ครั้ง​แรก​ ​ตั้ง​แต่​สหประชาชาติ​ (​ยู​เอ็น​) ​มี​มาตรการ​คว่ำ​บาตร​เกาหลี​เหนือ​เพิ่ม​เติม​เมื่อ​วัน​ที่​ 12 ​มิ​.ย. ​ที่​ผ่าน​มา​ ​หลัง​มี​การ​ทดสอบ​ระเบิด​นิวเคลียร์​ไป​เมื่อ​ 25 พ.ค.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0