อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ชี้​“​อานันท์​”​อาจ​หมด​ราคา​

“​โฆษก​ ชทพ.”​เตือน​รัฐ​ไม่​สน​ข้อ​เสนอ​ "​อานันท์​" ​แนะ​เลิก​พ.ร.ก. ​ส่ง​ผลก​ระ​ทบ​ภาพ​ลัก​ษณ์​กก​.​ปฏิรูป​ประเทศ​หมด​ราคา​ ศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม 2553 เวลา 03.15 น.

“​โฆษก​ ชทพ.”​เตือน​รัฐ​ไม่​สน​ข้อ​เสนอ​ "​อานันท์​" ​แนะ​เลิก​พ.ร.ก. ​ส่ง​ผลก​ระ​ทบ​ภาพ​ลัก​ษณ์​กก​.​ปฏิรูป​ประเทศ​หมด​ราคา​

​วัน​นี้​ (23ก.ค.)  ​ที่​พรรค​ชาติ​ไทย​พัฒนา​ ​นาย​วัชระ​ ​กรรณิการ์​ ​โฆษก​พรรค​ชาติ​ไทย​พัฒนา​ ​แถลง​ข่าว​ว่า​ ​พรรค​ขอ​ตั้ง​ข้อ​สังเกต​เกี่ยว​กับ​การ​ปฏิบัติ​และ​บังคับ​ใช้​กฎหมาย​ภาย​ใต้​ พ.ร.ก.​บริหาร​ราช​การ​ใน​สถาน​การณ์​ฉุกเฉิน​ ​โดย​เจ้า​หน้าที่​ของ​รัฐ​กรณี​การ​จับ​กุม​นัก​เคลื่อน​ไหว​ที่​สี่​แยก​ราช​ประสงค์​และ​การ​จับ​กุม​นัก​เรียน​ที่​ชู​ป้าย​แสดง​ความ​เห็น​ทาง​การ​เมือง​ ​พรรค​มอง​ว่า​พฤติกรรม​และ​การ​ขับ​เคลื่อน​ของ​หน่วย​งาน​ของ​รัฐ​กำลัง​สร้าง​ปัญหา​ให้​รัฐบาล​โดย​เฉพาะ​ปัญหา​ทาง​สิทธิ​มนุ​ษย​ชน​ ​ขณะ​ที่​ต้อง​ยอม​รับ​ว่า​เจ้า​หน้าที่​ของ​รัฐ​ไม่​มี​กฎ​เกณฑ์​ที่​ชัดเจน​ใน​การ​บังคับ​ใช้​กฎหมาย​ ​และ​ขาด​ความ​รู้​ความ​เข้า​ใจ​ใน​การ​ปฎิบั​ติ​ภาย​ใน​สถาน​การณ์​ฉุกเฉิน​ ​และ​ภาย​ใต้​แผน​ปรองดอง​ของ​นายก​รัฐมนตรี​
               
 "​พูด​กัน​ตาม​จริง​พ.ร.ก.​ฉุกเฉิน​กับ​แผน​ปรองดอง​ของ​ท่าน​นายก​รัฐมนตรี​ไป​ด้วย​กัน​ไม่​ได้​อยู่​แล้ว​ ​เพราะ​เป็น​คนละ​เรื่อง​เดียว​กัน​จึง​ขอ​ตั้ง​ข้อ​สังเกต​และ​ข้อ​เรียก​ร้อง​ว่า​ ​ปัญหา​ที่​เกิด​ขึ้น​เกิด​จาก​การ​ส่ง​สัญญาณ​ที่​ไม่​ชัดเจน​จาก​รัฐบาล​หรือ​เจ้า​หน้าที่​ระดับ​สูง​ของ​รัฐบาล​ที่​สม​ควร​ส่ง​สัญญาณ​ให้​ชัดเจน​ไป​ยัง​เจ้า​หน้าที่​ว่า​กรอบ​หรือ​แนว​ทาง​ที่​รัฐบาล​ต้องการ​แบบ​ไหน​ ​เพื่อ​ไม่​ให้​เกิด​การ​ลัก​ลั่น​หรือ​ผิด​คิว​แบบ​ที่​เกิด​ขึ้น​ พ.​รก​.​ฉุกเฉิน​เหมือน​ยา​แรง​ ​และ​เป็น​มือ​เหล็ก​ ​หาก​ใช้​ผิด​วัตถุ​ประสงค์​จะ​ทำ​ให้​เกิด​ความ​รุน​แรง​ ​เจ้า​หน้าที่​ต้อง​ใช้​กฎหมาย​เหมือน​เท้า​ของ​ช้าง​ที่​เหยียบ​ไข่​ไม่​แตก​" ​นาย​วัชระ​ ​กล่าว​
  
​ส่วน​กรณี​การ​ยก​เลิก​พ.ร.ก.​ฉุกเฉิน​เพิ่ม​ใน​ 3 ​จังหวัด​ ​และ​ข้อ​เสนอ​ของ​นาย​อานันท์​ ​ปัน​ยา​ร​ชุน​ ​ประธาน​คณะ​กรรมการ​ปฏิรูป​ประเทศ​ที่​เสนอ​ให้​ยก​เลิก​การ​ประกาศ​ใช้​ พ.ร.ก.​ฉุกเฉิน​เพราะ​เป็น​อุปสรรค​ใน​การ​สร้าง​ความ​ปรองดอง​นั้น​  ​พรรค​เห็น​ด้วย​กับ​ทั้ง​ 2 ​ข้อ​เสนอ​ ​โดย​เชื่อ​ว่า​เป็น​ข้อ​เสนอ​โดย​สุจริต​ไม่​มี​วาระ​ซ่อน​เร้น​ใด​แอบ​แฝง​ ​สิ่ง​ที่​พรรค​กังวล​คือ​รัฐบาล​ต้อง​รับ​ฟัง​โดย​ไม่​รีบ​แสดง​ความ​เห็น​โดย​ผลีผลาม​ออก​มา​ไม่​เช่น​นั้น​หาก​ด่วน​แสดง​ความ​คิด​เห็น​คัด​ค้าน​คน​จะ​มอง​ว่า​รัฐ​ไม่​มี​ความ​จริง​ใจ​ที่​จะ​ปรองดอง​ ​ที่​สำคัญ​หาก​ข้อ​เสนอ​ไม่​ได้​รับ​การ​ตอบ​สนอง​ใน​ทาง​บวก​ ​สิ่ง​ที่​เกิด​ขึ้น​คือ​นาย​อานันท์​กับ​คณะ​กรรมการ​ฯ​จะ​ไร้​ค่า​และ​ไร้​ราคา​ใน​ทัน​ที​.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0