อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

อิหร่าน​กล่าว​หา​ไอ​เออ​ี​เออ​ยู่​ใต้​อิทธิ​พล​สหรัฐ​

อย​า​โต​ล​ล่า​ห์ ​อาลี​ ​คา​เมน​ี ​ผู้​นำ​สูง​สุด​ของ​อิหร่าน​ ​กล่าว​ว่า​ ​สำนัก​งาน​พลังงาน​ปรมาณู​สากล​ ​หรือ​ไอ​เออ​ี​เอ​ ​เป็น​องค์​กร​ที่​ขาด​ความ​อิสระ​ จันทร์ที่ 1 มีนาคม 2553 เวลา 08.45 น.

​อย​า​โต​ล​ล่า​ห์ ​อาลี​ ​คา​เมน​ี ​ผู้​นำ​สูง​สุด​ของ​อิหร่าน​ ​กล่าว​ว่า​ ​สำนัก​งาน​พลังงาน​ปรมาณู​สากล​ ​หรือ​ไอ​เออ​ี​เอ​ ​เป็น​องค์​กร​ที่​ขาด​ความ​อิสระ​ ​และ​เรียก​ร้อง​ให้​ไอ​เออ​ี​เอ​ถอย​ห่าง​จาก​การ​อยู่​ใต้​อิทธิ​พล​ของ​สหรัฐ​ ​พร้อม​ทั้ง​ระบุ​ด้วย​ว่า​ ​มาตรการ​ ​และ​ราย​งาน​เมื่อ​ไม่​นาน​นี้​ ​ของ​สำนัก​งาน​พลังงาน​ปรมาณู​สากล​แสดง​ให้​เห็น​ว่า​ ​องค์​กรด​ั​งก​ล่า​ว​ขาด​ความ​เป็น​อิสระ​
   
​นอก​จาก​นี้​ ​คา​เมน​ี ​กล่าว​ต่อ​ไป​ว่า​ ​การ​ดำเนิน​การ​เพียง​ลำพัง​แต่​ฝ่าย​เดียว​ได้​กัด​เซาะ​ความ​น่า​เชื่อ​ถือ​ของ​องค์​กรด​ั​งก​ล่า​ว ​และ​สหประชาชาติ​ ​หรือ​ยู​เอ็น​แล้ว​ ​ดัง​นั้น​ ​จึง​เป็น​สิ่ง​ที่​เลว​ร้าย​ต่อ​ชื่อ​เสียง​ของ​องค์​กร​สำคัญ​ของ​โลก​
   
​คำ​กล่าว​ของ​คา​เมน​ี​มี​ขึ้น​ ​ใน​ขณะ​ที่​ ​สมาชิก​ 35 ​ประเทศ​ของ​ไอ​เออ​ี​เอ​เตรียม​หารือ​กัน​เกี่ยว​กับ​ราย​งาน​ใหม่​ของ​โครงการ​นิวเคลียร์​อิหร่าน​ ​ทั้ง​นี้​ ​ไอ​เออ​ี​เอ​เริ่ม​ประชุม​หารือ​เป็น​เวลา​ 4 ​วัน​ ​ที่​กรุง​เวียน​นา​ ​ประเทศ​ออ​ส​เต​รี​ย​ใน​วัน​นี้​เป็น​วัน​แรก​ ​เกี่ยว​กับ​ราย​งาน​ที่​ว่า​ ​อิหร่าน​อาจ​ดำเนิน​การ​พัฒนา​หัว​รบ​นิวเคลียร์​แล้ว​
   
​อย่าง​ไร​ก็​ตาม​ ​คา​เมน​ี ​เคย​กล่าว​ย้ำ​ว่า​ ​อิหร่าน​จะ​ยัง​คง​เดิน​หน้า​โครงการ​นิวเคลียร์​ต่อ​ไป​ ​พร้อม​ทั้ง​ระบุ​ว่า​ ​อิหร่าน​ได้​ประสบ​ความ​สำเร็จ​หลาย​ครั้ง​เกี่ยว​กับ​เทคโนโลยี​นิวเคลียร์​ ​แม้​ถูก​กด​ดัน​จาก​หลาย​ฝ่าย​ก็​ตาม​ ​และ​เห็น​ว่า​ ​อิหร่าน​จะเข้​า​ถึง​เป้า​หมาย​ทาง​วิทยา​ศาสตร์​และ​เทคโนโลยี​ด้วย​ตัว​เอง​
   
​ขณะ​เดียว​กัน​ ​คา​เมน​ี ​ยัง​กล่าว​หา​สหรัฐ​ ​อังกฤษ​ ​และ​อิสราเอล​ ​ว่า​ ​เป็น​สาม​ประเทศ​ที่​เผย​แพร่​ความ​โกหก​ให้​แก่​โครงการ​นิวเคลียร์​อิหร่าน​.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0