อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

แผ่นดินไหวพม่า3.6ริกเตอร์สะเทือนถึงแม่สาย

สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานการเกิดแผ่นดินไหวขึ้นที่ประเทศพม่า ความรุนแรง 3.6 ริกเตอร์ โดยมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่บริเวณ จ.ท่าขี้เหล็ก ซึ่งที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย รู้สึกถึงความสั่นสะเทือนเพียงเล็กน้อย เสาร์ที่ 29 มิถุนายน 2556 เวลา 00.50 น.

เมื่อเวลา 18.46 น. วันนี้ (29 มิ.ย.) สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขึ้นที่ประเทศพม่า โดยมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่บริเวณ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศพม่า ที่ละติจูด 20.67 องศาเหนือ ลองจิจูด 99.86 องศาตะวันออก ห่างจากชายแดน อ.แม่สาย  จ .เชียงราย ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ประมาณ 26 กิโลเมตร วัดความสะเทือนได้ 3.6  ริกเตอร์  ซึ่งที่ อ.แม่สาย มีผู้รู้สึกถึงความสั่นไหวเพียงเล็กน้อย เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานความเสียหายที่เกิดขึ้น แต่ก็มีการเฝ้าระวัง เพราะอาจจะมีอาฟเตอร์ช็อคตามมาอีก

อนึ่ง เมื่อวันที่ 7 พ.ค. ที่ผ่านมา ได้เกิดแผ่นดินไหวที่จุดเดียวกันนี้ ห่าง อ.แม่สาย 29 กม. วัดความสั่นสะเทือนได้ 5.4 ริกเตอร์ และใน  4 อำเภอ ประกอบด้วย อ.แม่สาย อ.แม่จัน อ.เชียงแสน และ อ.เมือง จ.เชียงราย ต่างรู้สึกถึงความสั่นสะเทือน กระทั่ง สนง.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รวมทั้งหน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด และสั่งเตรียมพร้อมตลอด 24 ชั่วโมง หากเกิดอันตรายขึ้น จะได้เข้าช่วยเหลือทันท่วงที.

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0