อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เปิดโผ 5 นักชก ล่าเหรียญทอง “อินดอร์เกมส์”

เปิดโผ 5 นักมวยไทยสมัครเล่น ล่าเหรียญทอง “อช.อินดอร์” ที่เกาหลีใต้ “ผู้การมังกร” วางเป้าหยิบ 4 เหรียญทองกลับบ้าน เตรียมส่งทัพนักชกชุดใหญ่อีก 2 ชุด สู้ศึกกีฬาต่อสู้ชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 2 ที่รัสเซีย และซีเกมส์ ครั้งที่ 27 พม่า ปลายปีนี้ พุธที่ 17 เมษายน 2556 เวลา 00.00 น.

พล.อ.ต.มังกร เสมารัตน์ เลขาธิการสมาคมมวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า หลังจากที่ สมาคมฯ ได้ดำเนินการคัดเลือกตัวนักกีฬาเพื่อส่งเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์และมาเชียลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 29 มิ.ย.-6 ก.ค.56 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ประกอบด้วย นักกีฬาชาย ศุภชัย พันธุ์สุวรรณ, อามีน หมัดลี, ปิยะพันธ์ ชินานัด, นักกีฬาหญิง รุจิรา วงษ์ศรีวอ กับ รัชฎพร วิหารธรรมเม ส่วนคู่ซ้อม ประกอบด้วย สุรเดช บัวศรีธรานนท์, อำนาจ เนินกระโทก, ดิเรก ทองนุ่น, วาทินี สราญบุรุษ และณัฎฐณิชา สุภารัตน์ โดยมี สิทธิโชค เสียงหล่อ เป็นคนล่อเป้า ซึ่ง “เอเชี่ยนอินดอร์เกมส์” ครั้งนี้เราส่งนักกีฬาเข้าร่วม 5 รุ่น พร้อมกับตั้งเป้าคว้าเหรียญทองไว้ที่ 3-4 เหรียญทอง

“ผู้การมังกร” กล่าวต่อว่า นอกจากกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์และมาเชียลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 4 แล้ว สมาคมฯ ยังมีรายการใหญ่ที่จะต้องส่งนักกีฬาทีมชาติเข้าร่วมชิงชัยด้วยอีก 2 รายการ คือ การแข่งขันกีฬาต่อสู้ชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 2 “สปอร์ต แอคคอร์ด เวิล์ด คอมแบ็ทเกมส์ 2013” ที่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กส ประเทศรัสเซีย ระหว่างวันที่ 18-26 ต.ค.56 และซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่กรุงเนย์ปิดดอว์ ประเทศพม่า ระหว่างวันที่ 11-20 ธ.ค.56 โดย “สปอร์ต แอคคอร์ด เวิล์ด คอมแบ็ทเกมส์ 2013” นั้น มี 15 ชนิด ร่วมแข่งขัน ได้แก่ ไอกิโด้, มวยสากลสมัครเล่น, ฟันดาบ, ยูโด, ยูยิตสู, คาราเต้-โด, เคนโด้, คิ๊กบ๊อกซิ่ง, แซมโบ้, ซาวาเต้, ซูโม่, เทควันโด, มวยปล้ำ, วูซู และมวยไทย ส่วนซีเกมส์ ครั้งที่ 27 นั้น เจ้าภาพกำหนดจัดชิง 14 เหรียญทอง (ชาย 9 ทอง, หญิง 5 ทอง) ซึ่ง สมาคมฯ กำลังทำการคัดเลือกตัวนักกีฬาอยู่

ขณะเดียวกัน สมาคมฯ ได้ร่วมกับทางกรุงเทพมหานคร และสภามวยไทยโลก จัดการอบรมการสอนมวยไทย ครูโรงเรียนกรุงเทพมหานคร ไปเมื่อช่วงกลางเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา อีกด้วยโดยมีวิทยากรชื่อดังร่วมให้การอบรม อาทิ ผศ.สุรัตน์ เสียงหล่อ, อ.ทนง พุ่มพานิช, อ.แสวง ทวีคูณ, นายลือชา สุบรรณพงษ์ และ รศ.ดร.วาสนา คุณาอภิสิทธิ์ ฯลฯ เป็นต้น มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ครูในสังกัดโรงเรียนกรุงเทพมหานคร ได้นำความรู้ที่ได้จากวิชามวยไทยไปถ่ายทอดและฝึกสอนให้กับนักเรียนในสังกัดที่มีกว่า 400 แห่ง ได้เสริมสร้างสมรรถภาพทางกายและจิตใจและสมารถสืบสานศิลปะแม่ไม้มวยไทยซึ่งเป็นมรดกของชาติ ให้อยู่คู่กับประเทศไทยต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0