อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 มิถุนายน 2564

เอา​ผิด​ ส.ส.​ขาด​ประชุม​แก้​ปัญหา​สภา​ล่ม​ไม่​ได้​ผล​

เอา​ผิด​ ส.ส.​ขาด​ประชุม​แก้​ปัญหา​สภา​ล่ม​ไม่​ได้​ผล​ ​ประธาน​วิ​ป​ฝ่าย​ค้าน​ขวาง​วิ​ป​รัฐบาล​เร่ง​บรรจุ​วาระ​ประชุม​ พฤหัสบดีที่ 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา 04.30 น.

​เอา​ผิด​ ส.ส.​ขาด​ประชุม​แก้​ปัญหา​สภา​ล่ม​ไม่​ได้​ผล​ ​ประธาน​วิ​ป​ฝ่าย​ค้าน​ขวาง​วิ​ป​รัฐบาล​เร่ง​บรรจุ​วาระ​ประชุม​

​วัน​นี้​ (19 พ.ย.) ​ที่​รัฐสภา​ ​นาย​วิทยา​ ​บุ​รณ​ศิ​ริ​ ​ประธาน​คณะ​กรรมการ​ประสาน​งาน​พรรค​ร่วม​ฝ่าย​ค้าน​ ​หรือ​วิ​ป​ฝ่าย​ค้าน​ ​กล่าว​ถึง​ ​กรณี​ที่​วิ​ป​รัฐบาล​เตรียม​เสนอ​ร่าง​แก้​ไข​ข้อ​บังคับ​ว่า​ด้วย​ประมวล​จริยธรรม​และ​สมาชิก​สภา​ผู้​แทน​ราษฎร​และ​กรรมาธิการ​ ​เข้า​สู่​การ​พิจารณา​ของ​สภา​ผู้​แทน​ราษฎร​ ​ใน​วัน​พุธ​ที่​ 25 พ.ย. ​เพื่อ​ให้​เอา​ผิดก​ับ ส.ส.​ที่​ขาด​ประชุม​ได้​ ​ว่า​ ​ข้อ​เท็จ​จริง​ ​คือ​ ​เรื่อง​นี้​มี​มานาน​แล้ว​ ​ส่วน​จะ​สามารถ​แก้​ไข​ปัญหา​สภา​ล่ม​ได้​หรือ​ไม่​ ​ตน​คิด​ว่า​ ​ต้อง​แยก​ให้​ออก​ว่า​ ​สาเหตุ​ที่​ ส.ส.​ฝ่าย​ค้าน​ ​ไม่​เข้า​ร่วม​ประชุม​ ​เพราะ​บาง​เรื่อง​เรา​ก็​ไม่​เห็น​ด้วย​ ​แต่​บาง​เรื่อง​ ​เช่น​ ​กฎหมาย​กำนัน​ผู้​ใหญ่​บ้าน​ ​และ​กฎหมาย​ปก​ครอง​ท้อง​ถิ่น​ ส.ส.​ฝ่าย​ค้าน​ ​เห็น​ด้วย​ ​ก็​ร่วม​ลง​มติ​ ​แล้ว​มติ​ออก​มา​เป็น​เอกฉันท์​

​เมื่อ​ถาม​ว่า​ ​คิด​อย่าง​ไร​กับ​การ​นำ​ประมวล​จริยธรรม​มา​เอา​ผิดก​ับ ส.ส.​ที่​ขาด​ประชุม​ ​นาย​วิทยา​ ​กล่าว​ว่า​ ​ต้อง​ถาม​ว่า​ ​ขาด​แบบ​ไหน​ ​เพราะ​การ​ลาป​ระ​ชุม​เขา​ก็​อนุญาต​อยู่​แล้ว​หาก​มี​เหตุ​มี​ผล​

​เมื่อ​ถาม​ว่า​ ​ถ้า​มี​การ​หยิบ​เรื่อง​นี้​ขึ้น​มา​ใน​การ​ประชุม​สัปดาห์​หน้า​ ​ฝ่าย​ค้าน​จะ​สนับสนุน​หรือ​ไม่​ ​นาย​วิทยา​ ​กล่าว​ว่า​ ​คิด​ว่า​ ​มี​เรื่อง​สำคัญ​มาก​กว่า​ ​สัปดาห์​หน้า​เป็น​การ​ประชุม​ครั้ง​สุด​ท้าย​ ​ฝ่าย​ค้าน​ก็​ขอ​ตั้ง​กระทู้​เพื่อ​ตรวจ​สอบ​การ​ทำงาน​ของ​รัฐบาล​.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น