อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มีนาคม 2562

เจรจาแก้ปัญหาการเมืองอียิปต์ปิดฉากล้มเหลว

ปิดฉากลงด้วยความล้มเหลว สำหรับความพยายามทางการทูตของนานาชาติในการเกลี้ยกล่อมเพื่อยุติความขัดแย้งทางทางการเมืองในอียิปต์ พุธที่ 7 สิงหาคม 2556 เวลา 07.58 น.

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานจากกรุงไคโร ประเทศอียิปต์ เมื่อวันที่ 7 ส.ค.ว่า นายอัดลี มันซูร์ ประธานาธิบดีรักษาการของอียิปต์ เปิดเผยว่า ความพยายามของนานาชาติในการสลายวิกฤติทางการเมืองในอียิปต์ ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากการยึดอำนาจประธานาธิบดีโมฮัมเหม็ด มอร์ซี ประสบความล้มเหลว โดยนายมันซูร์ และผู้สนับสนุนของเขาในกองทัพ ได้เปิดการเจรจากับเจ้าหน้าที่ทูตจากสหรัฐ สหภาพยุโรป หรืออียู กาตาร์ และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 250 คนในเหตุการณ์ความไม่สงบทางการเมือง ตั้งแต่นายมอร์ซีถูกโค่นอำนาจเมื่อวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา หลังจากชาวอียิปต์ประท้วงใหญ่ตามท้องถนน

เมื่อวานนี้ นายจอห์น แม็คเคน และนายลินด์เซย์ เกรแฮม ส.ว.คนดังพรรครีพับลิกันของสหรัฐ เรียกร้องให้ประนีประนอมกับกลุ่มภราดรภาพมุสลิมของนายมอร์ซี แต่ทำเนียบประธานาธิบดีอียิปต์ ประกาศในแถลงการณ์ฉบับหนึ่งว่า ขั้นตอนความพยายามทางการทูตปิดฉากลงแล้วในวันนี้ ความพยายามเหล่านี้ไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่หวังไว้

ในการเจรจากับเจ้าหน้าที่ของอียิปต์เมื่อวานนี้ นายแม็คเคน และนายเกรแฮม เรียกร้องให้ปล่อยตัวนักโทษการเมือง และเจรจาระหว่างกลุ่มภราดรภาพมุสลิมของนายมอร์ซี และรัฐบาลรักษาการ
 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0