อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562

จดหมายถึงเดลินิวส์ วันที่ 9 ตุลาคม 2556

พุธที่ 9 ตุลาคม 2556 เวลา 00.00 น.

ถนนชำรุดตั้งแต่ปี 52 ยังไม่ซ่อมแซม
เรียน คุณเอก วิภาวดี ผ่านไปถึงรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

คงไม่เป็นอะไรถ้าหากผมขออนุญาตที่จะบอกกล่าวไปถึงรัฐบาลหรือหน่วยงานของรัฐที่มีความรับผิดชอบต่อความเดือดร้อนของประชาชน ผมไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะมีหน่วยงานของรัฐมาดูแล เนื่องด้วยถนนและสะพานข้ามลำน้ำของตำบลบ้านวัง อำเภอโนนไทย  จังหวัดนครราชสีมา ถูกกระแสน้ำท่วมทำความเสียหายตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 จนปัจจุบัน พ.ศ. 2556 ยังไม่มีใครเข้ามาดูแลซ่อมแซม องค์การบริหารส่วนจังหวัดก็เฉย กรมทางหลวงชนบทมาดูตั้งแต่ ปี 2553 ถนนลาดยางจำนวน 2 เลนถูกน้ำกัดเซาะเหลืออยู่เลนเดียว เป็นที่น่าสงสารชาวบ้านที่สัญจรและในเดือนกันยายน 2556  ก็ถูกน้ำกัดเซาะพังทลายไม่สามารถเดินทางได้แล้ว เคยรับรู้มาว่าได้งบแล้วจะทำในปีนี้ (2555) แต่ก็ไม่เห็นแม้แต่เงา

เส้นทางสายนี้ชาวบ้านใช้เป็นทางสัญจรจากหลายหมู่บ้าน เป็นเส้นทางเชื่อมต่อหลายตำบลในอำเภอโนนไทย อำเภอด่านขุนทด หากหน่วยงานของรัฐไม่รู้ว่าเป็นเส้นทางไหนหรือแกล้งไม่รู้ ก็ให้สอบถามไปที่องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านวัง ถ้าหากถามว่าทำไมองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านวังไม่ดำเนินการ ขอบอกว่างบประมาณไม่พอหรอกครับเพราะจะต้องสร้างสะพานคอนกรีตที่มีความยาวอย่างน้อย 40  เมตร ยิ่งตอนนี้ (กันยายน 56) น้ำท่วมมาอีกอาจจะขาดยาวกว่าเดิมหมดปัญญาที่ท้องถิ่นจะดูแล นอกจากอาศัยเงินกู้ 2 ล้านล้านบาทมาช่วย ขอให้ผู้ที่มาแก้ไขความเดือดร้อนในครั้งนี้จงมีแต่ความเจริญ เพราะคนเสียภาษีจะได้โมทนาสาธุให้ด้วย

ด้วยความนับถือ
ประชาชนผู้เดือดร้อนมานานแล้ว
 
ถนนและสะพานที่ชำรุดเสียหายบริเวณตามที่ผู้เขียนจดหมายร้องเรียนมาว่าหน่วยงานที่รับผิดชอบไม่ว่าจะเป็น อบจ. ทางหลวงชนบทไม่เข้ามาดำเนินการซ่อมแซมปรับปรุงตั้งแต่ปี 2552 จนถึงปัจจุบันปี 2556 ก็ไม่มีวี่แววที่มีการซ่อมแซม ก็ขอส่งผ่านจดหมายฉบับนี้ย้ำเตือนไปถึงผู้ที่รับผิดชอบได้รับทราบอีกครั้ง เพื่อชาวบ้านจะได้พ้นทุกข์เสียทีจากการสัญจรไปมาตามเส้นทางดังกล่าว

................................................................................................

ข้องใจการทำงานของไปรษณีย์ปากน้ำ
เรียน คุณเอก วิภาวดีที่นับถือ     

ปัจจุบันผมอายุ 60 ปีเริ่มแก่ตัวลงแล้ว (แต่เงินค่ายังชีพคนชราก็ยังไม่ได้รับ) ได้สั่งซื้ออาหารเสริมมาบำรุงสุขภาพผู้สูงวัยทางไปรษณีย์เก็บเงินปลายทางมาได้ปีกว่าแบบที่ชาวบ้านเขาทำกัน โดยส่งจากซอยโชคชัย 4 เข้าใจว่าเป็นไปรษณีย์ลาดพร้าวตั้งแต่วันที่ 3 ก.ย. รออยู่ตั้งนานเกิน 20 วัน ผมอดรนทนไม่ไหว ต้องโทรฯ สอบถามไปที่บริษัทที่ขายอาหารเสริมว่าหมายเลขที่เขาส่งสินค้ามา (ค่าส่งประมาณ 100 บาท) ถึงผมหมายเลขอะไร จากนั้นพอรู้เลขหมาย ผมก็ไปแจ้งเลขหมายที่ทำการไปรษณีย์ (ตรงข้ามโรงเรียนนายเรือ) รับสินค้า

แต่แล้วจู่ ๆ หลังจากนั้นอีก  2-3 วัน “ปณศ.สมุทรปราการ” (หน้าโรงเรียนนายเรือ) ก็จัดส่งไปรษณียบัตรมาให้ผม ที่บ้านซอยเพิ่มเติม (เทศบาล 37) อ.เมือง เพื่อให้ไปเสียเงินรับสินค้า ทั้ง ๆ ที่ผมไปรับสินค้ามาแล้ว ผมสงสัยว่าทำไมหน่วยงานไปรษณีย์แห่งนี้ถึงมิได้มีการตรวจสอบอย่างละเอียดรอบคอบในการปฏิบัติงาน

ขอแสดงความนับถืออย่างสูง
นายนพดล

อ่านจดหมายของคุณนพดลที่เขียนเล่ามาให้รับทราบถึงปัญหาในการส่งสินค้าให้ผู้ใช้บริการไปรษณีย์ ซึ่งอาจจะเป็นเพราะการปฏิบัติงานของไปรษณีย์ที่นั่นไม่ได้มีการตรวจสอบตรวจทานในการบริการส่งสินค้าให้ประชาชนอย่างรอบคอบ ก็เลยทำให้ชาวบ้านรู้สึกหงุดหงิดไปบ้างจากกรณีนี้ที่คุณนพดลไปรับสินค้ามาแล้ว ต่อมากลับมีไปรษณียบัตรไปถึงบ้านเพื่อให้ไปรับสินค้าอีก จดหมายฉบับนี้เป็นกรณีตัวอย่างหนึ่งที่ทางไปรษณีย์จะได้นำไปศึกษาหาข้อผิดพลาดเพื่อปรับปรุงแก้ไขเพื่อไม่ให้มีการผิดพลาด

................................................................................................

เป็นห่วงเกมออนไลน์ที่รุนแรง
เรียน ท่าน รมว.ไอซีที ผ่านคุณเอก วิภาวดี       
          
เพื่อเห็นแก่เด็ก ๆ และพ่อแม่ผู้ปกครองที่ตามลูกไม่ทัน ขอได้โปรดรับเรื่องไว้พิจารณาดำเนินการ  ตอนนี้เด็ก ๆ ปิดเทอมกันแล้ว เด็กส่วนหนึ่งจะกลายเป็นเหยื่อติดเกมที่มีแต่การฆ่าและทำลาย ผมเห็นเด็ก ๆ ติดเกมออนไลน์งอมแงมแล้วน่าเป็นห่วงอนาคตของชาติ เด็กหลายคนซื้อเกมครั้งละ 500-1,000 บาท โดยใช้บัตรเครดิตของพ่อแม่โดยที่พ่อแม่ไม่รู้เพราะตามไม่ทัน  เกมส่วนหนึ่งเป็นเกมฆ่ากันชนิดเลือดสาดติดจอ เลือดยิ่งกระฉูดคะแนนยิ่งเพิ่มเช่นเกมชื่อ_killing ทั้งหลาย ทั้งกระทืบ ยิง แทง ฟัน และปาระเบิด ฆ่ากันเป็นว่าเล่นแบบไม่มีเหตุผล เกมทำนองนี้ทำให้เด็กซึมซับความเหี้ยมโหดอำมหิตที่จะฝังลึกในใจจนเขาโตเป็นผู้ใหญ่ที่นิยมความรุนแรง น่ากลัวครับเพราะเขาจะเป็นปัญหาสังคมในอนาคต  พ่อแม่ที่ต้องปากกัดตีนถีบทำงานหาเลี้ยงชีพมักไม่มีเวลาให้ลูกและมักตามไม่ทัน ผมเห็นครอบครัวหนึ่งต้องเจียดเงินซื้อคอมพ์แพง ๆ สเปกแรง ๆ ให้ลูก เพราะลูกอ้างว่าต้องใช้ทำการบ้าน หารู้ไม่ว่าคอมพ์ใช้งานระดับนักเรียนไม่จำเป็นต้องแพง สเปกแรง ๆ ที่แพงเขาเอาไว้เล่นเกม อยากให้กระทรวงบล็อกเว็บที่ดูดเงินเยาวชนพวกนี้ เพื่อเห็นแก่อนาคตของชาติ ให้เด็ก ๆ เอาเวลาไปเล่นกีฬาเล่นดนตรีหรือเรียนหนังสือ และเพื่อป้องกันไม่ให้เด็กถูกดูดเงินไปเพราะติดเกมพวกนี้ เพื่อมิให้เขาโตเป็นผู้ใหญ่ที่นิยมการฆ่าฟันและเป็นการช่วยพ่อแม่ไม่ให้โดนเด็กหลอก

หวังว่ากระทรวงคงเห็นเป็นเรื่องสำคัญนะครับ เพื่อเห็นแก่อนาคตของชาติ

ขอแสดงความนับถือ
ผู้ปกครองนักเรียนคนหนึ่ง

เกมออนไลน์ที่ให้บริการทางเน็ตนั้นมีหลายชื่อเกมที่เป็นเกมแบบโหดเหี้ยมเลือดท่วมจอคอมพิวเตอร์ เด็กเยาวชนที่เล่นเกมเหล่านั้นอาจจะมีความสนุกสนานตื่นเต้นจากการเล่น แต่เกมที่ใช้ความอำมหิตรุนแรงนั้นอาจจะค่อย ๆ ซึมลึกเข้าไปถึงความรู้สึกของเด็กเยาวชนผู้เล่นเกมได้อย่างไม่รู้ตัว แม้ว่าทางกระทรวง ไอซีที จะบล็อกเกมต่าง ๆ ที่ใช้ความรุนแรงได้ไปทีละเกม แต่เกมประเภทนี้ก็จะโผล่ขึ้นมาอีกเรื่อย ๆ อย่างไม่มีวันหมดสิ้น เพราะฉะนั้นหน่วยงานที่ดูแลรับผิดชอบจะต้องคอยควบคุมอย่างเข้มงวดตลอดเวลา เพื่อป้องกันมิให้เด็กเยาวชนหมกมุ่นกับเกมดุเดือดเลือดพล่านจนเสียอนาคตในการเติบโตการเป็นผู้ใหญ่ในภายภาคหน้า.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0