อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

"พีรพันธุ์" วอน ม็อบกปท.กลับบ้าน หวั่นทำปท.เสียหาย

"พีรพันธุ์" วอน ม็อบกปท.กลับบ้าน หวั่นทำปท.เสียหาย ด้าน "ณัฐวุฒิ" ฟันธงมีการเมืองฝ่ายตรงข้ามหนุน เชื่อไม่มีอุบัติเหตุทางการเมือง ขณะที่ "บิ๊กจิ๋ว" ปัดตอบทุกเรื่อง อังคารที่ 8 ตุลาคม 2556 เวลา 04.35 น.

เมื่อวันที่ 8 ต.ค. ที่ห้องพักพิเศษ ชั้น 9 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ รพ.รามาธิบดี นายพีรพันธุ์ พาลุสุข รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกล่าวถึงกรณีที่กลุ่มกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ (กปท.) ชุมนุมกดดันรัฐบาล โดยปักหลักปิดถนนบริเวณทำเนียบรัฐบาลว่า อยากขอร้องให้กลุ่มผู้ชุมนุมเห็นแก่ประเทศ เพราะอีกไม่กี่วันนายกรัฐมนตรีของประเทศจีนก็จะเดินทางมาเยือนประเทศไทย เพื่อลงนามความร่วมมือต่างๆระหว่าง2 ประเทศในหลายเรื่อง "ขอให้พี่น้องกลับบ้านเถอะ รัฐบาลรู้แล้วว่าพวกท่านต้องการอะไร ไม่เช่นนั้นต่างชาติได้เห็นความสัมพันธ์ภายในของเรา" นายพีรพันธุ์ กล่าว

เมื่อถามเรื่องดวงของรัฐบาลที่พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีเคยระบุว่าดวงของรัฐบาลวันนี้ (8 ต.ค.) จะตกต่ำที่สุด นายพีรพันธุ์ กล่าวว่า "ดวงรัฐบาลตกต่ำที่ไหน ประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ก็ราบรื่น" ขณะที่นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.พาณิชย์ กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มกปท.ที่เกรงว่าจะมีการบุกทำเนียบรัฐบาลว่า แม้ว่าเป้าหมายเขาต้องการโค่นล้มรัฐบาล แต่เขาก็ต้องรู้ว่าหากจะมีการบุกเข้าไปในทำเนียบนอกจากจะไม่บรรลุเป้าหมายแล้วยังทำผิดกฎหมายร้ายแรง แต่ตนไม่คิดว่าจะเลยเถิดไปขนาดนั้น แต่ยังมีความพยายามในการระดมคน พยายามสร้างกระแสและสถานการณ์อื่นๆ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องติดตามข้อมูลอย่างใกล้ชิด เมื่อถามว่าเชื่อหรือไม่ว่ามีการเมืองฝ่ายตรงข้ามสนับสนุนการชุมนุมครั้งนี้ นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ยิ่งกว่าเชื่อ ฟันธง ถึงแม้จะไม่ระบุคนเขาก็เห็นเองว่าใครที่เดินสายประสานมวลชนกลุ่มต่างๆเพื่อเตรียมล้มรัฐบาลทั้งในและนอกสภาฯ ทุกคนก็เห็นอยู่ ส่วนเรื่องดวงของรัฐบาลนั้น ส่วนตัวคิดว่าไม่เกี่ยวกัน แต่ฝ่ายผู้ที่มาชุมนุมเคลื่อนไหวนำเรื่องดวงไปเป็นองค์ประกอบในการคิดกำหนดเกม แต่ถ้ายึดหลักความเป็นจริงรัฐบาลยังไม่ได้บริหารอะไรที่ผิดพลาดเสียหาย เพราะบริหารตามกติกาและแนวทางประชาธิปไตย ซึ่งก็ไม่มีอะไรที่จะเป็นอุบัติเหตุทางการเมืองได้ ฝ่ายที่พยายามสร้างสถานการณ์มาตลอด2 ปีก็ไม่เห็นว่าอะไรที่จะบรรลุผลในการโค่นล้มรัฐบาลได้ ด้านพล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องสถานการณ์ทางการเมือง และเรื่องดวงของรัฐบาล โดยพล.อ.ชวลิต หัวเราะและกล่าวติดตลกว่า "ดวงอ่อนตรงไหน ไม่มี เพราะขนาดดวงอาทิตย์ และดวงดาวยังแข็งเลย".คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0