อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ไซโคลนมรณะ “ไพลิน” ถล่มอินเดีย ดับแล้ว 7 ศพ อพยพนับล้าน

ไซโคลนมรณะ “ไพลิน” รุนแรงสุดในรอบ 14 ปี ถล่มภาคตะวันออกของอินเดีย เสียชีวิตแล้ว 7 ศพ อพยพประชาชนนับล้าน คาดได้รับความเสียหายอย่างหนักเป็นบริเวณกว้าง อาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม 2556 เวลา 09.16 น.

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานจากเมืองเบห์รัมปุระ ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 13 ต.ค.ว่า พายุไซโคลนกำลังแรง “ไพลิน” เคลื่อนตัวเข้าถล่มชายฝั่งภาคตะวันออกของอินเดียสร้างความเสียหายอย่างหนักเมื่อวันอาทิตย์ และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 7 ราย หลังจากการอพยพประชาชนครั้งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศ กว่า 1 ล้านคน ช่วยลดความสูญเสียได้ ขณะที่ เจ้าหน้าที่ป้องกันภัยฉุกเฉิน เริ่มประเมินความเสียหายจากไซโคลนลูกใหญ่ที่สุดของประเทศในรอบ 14 ปี พร้อมกับการนำสิ่งของบรรเทาทุกข์จำนวนมหาศาลไปแจกจ่ายให้ผู้ประสบภัย เคลียร์ถนนหนทาง และช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ


“ไพลิน” ซึ่งทำให้เกิดฝนตกหนักตั้งแต่เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ใกล้เมืองกัลปัลปุระ รัฐโอริสสา คาดว่าจะทำให้กระแสไฟฟ้าดับและการสื่อสารขัดข้องเป็นบริเวณกว้าง อีกทั้งถนนหลายสายและทางรถไฟหลายเส้นทาง ถูกตัดขาด พร้อมกันนั้น พายุลูกนี้ ยังจะทำลายพืชผลด้านการเกษตรที่เรือกสวนไร่นาของประชาชนได้รับความเสียหายอย่างหนักด้วย
 

เจ้าหน้าที่ทั้งในรัฐอานธรประเทศ และโอริสสา ต่างกักตุนเสบียงอาหารฉุกเฉิน และที่พักพิงชั่วคราวที่ปลอดภัย ไว้รองรับประชาชน กองทัพอินเดียก็เตรียมความพร้อมเข้าให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ ยังมีรถบรรทุก เครื่องบินขนส่งและเฮลิคอปเตอร์ ถูกเตรียมไว้เพื่อขนสิ่งของบรรเทาทุกข์ไปช่วยเหลือประชาชน
 

ประชาชนในพื้นที่ประสบภัยส่วนใหญ่ใช้เวลาในช่วงกลางคืนพักอยู่ในที่พักพิงชั่วคราว และอาคารของรัฐบาลต่าง ๆ หลังจากบ้านเรือนของพวกเขาถูกกระแสลมแรงพัดหลังคาบ้านพังเสียหาย, ต้นไม้ถอนรากถอนโคน และเศษกระจกหน้าต่างปลิวว่อนตามแรงลม
 

พื้นที่ที่ได้รับความเสียหายหนักที่สุดอยู่ในเมืองกัลปัลปุระ ซึ่งเป็นพื้นที่รับพายุไซโคลนที่มีกำลังลมใกล้ศูนย์กลาง 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยเมืองนี้ยังคงถูกตัดขาด เจ้าหน้าที่กำลังเร่งเข้าไปให้ความช่วยเหลือคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0