อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562

‘เอ๊ะ’ พึ่งหมออยากมีลูก ฉีดยากระตุ้นการตกไข่

แต่งงานกับสามี ดอม-โดมินิค วินเซ็นต์ ลียง มาได้ปีกว่า ๆ แต่สาว เอ๊ะ-ศศิกานต์ อภิชาติวรศิลป์ ก็ไม่มีวี่แววว่าจะมีทายาทซะที จนเจ้าตัวตัดสินใจไปปรึกษาแพทย์ใช้วิธีการฉีดยาเพื่อกระตุ้นไข่ให้ตกเพิ่มขึ้น จันทร์ที่ 3 มีนาคม 2557 เวลา 08.12 น.

 

แต่งงานกับสามี ดอม-โดมินิค วินเซ็นต์ ลียง มาได้ปีกว่า ๆ แต่สาว เอ๊ะ-ศศิกานต์ อภิชาติวรศิลป์ ก็ไม่มีวี่แววว่าจะมีทายาทซะที จนเจ้าตัวตัดสินใจไปปรึกษาแพทย์ใช้วิธีการฉีดยาเพื่อกระตุ้นไข่ให้ตกเพิ่มขึ้น ล่าสุดพอมีโอกาสเจอตัวสาวเอ๊ะ เจ้าตัวเลยให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า

“ปีที่แล้วพยายามมีลูกแบบธรรมชาติแต่พลาดไป ปีนี้ก็เริ่มปรึกษาคุณหมอ ก็ยังใช้วิธีที่เกือบ ๆ ธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็นต์อยู่ ตอนนี้ก็ยังไม่มาค่ะ อาจจะเพราะความเครียดบวกกับอายุที่เพิ่มขึ้น เราก็ลุ้นทุกเดือนค่ะ (หัวเราะ) คนที่อยากมีมากคือคุณสามี แต่เราเองรู้สึกว่าถ้ามีก็ดี ไม่มีก็โอเค ก็ทำงานใช้ชีวิตเราไปตามปกติ ถ้าปีนี้ยังไม่ได้อีกก็ช่างมันแล้วค่ะ ถ้าปีนี้ยังไม่ได้ก็พอแล้ว ขี้เกียจ ก็ถามเขาว่า ถ้าเรามีไม่ได้จริง ๆ จะเอายังไง เขาก็บอกว่าไม่เป็นไร ใช้ชีวิตสองคน ตอนนี้ก็ใช้วิธีตามที่คุณหมอแนะนำว่าฉีดกระตุ้นไข่และฉีดเชื้อ เราก็ไม่ได้พักงาน เขาก็ให้ใช้ชีวิตปกตินะ เราไม่อยากทำกิฟต์นะ แต่ทำไอวีเอฟเนี่ยเขาจะกระตุ้นไข่ให้ตกที 20 ฟอง แล้วเอาไข่ออกมาจากตัวเรา จากนั้นก็เอาสเปิร์มมาผสมแล้วค่อยเอากลับเข้าไปในร่างกายผู้หญิง แต่ของเราแค่ฉีดยากระตุ้นให้ไข่ตกเพิ่มขึ้นจากปกติไข่ตก 1 ฟองเป็น 3 ฟองค่ะ เขาก็จะเอาสเปิร์มคุณสามีฉีดเข้าไปค่ะ โดยเลือกตัวที่ดีกว่าฉีดเข้าไป ก็เรียกว่ากึ่งธรรมชาติ แต่ก็เสียวนะเวลาต้องมาฉีดเข้าตัวเองน่ะ เขาจะให้เป็นหลอดปากกาและก็เข็มมาจิ้มตัวเอง 5 วันติดกัน ตอนจะจิ้มเข็มก็ตื่นเต้นค่ะ จิ้มเข็มมา 2 เดือนแล้วก็พัก คงพยายามใช้วิธีนี้ไปอีก 2-3 ครั้ง คุณสามีก็ให้กำลังใจว่าไม่เป็นไร เรามีได้นะ สำหรับค่าใช้จ่ายก็ยังไม่ค่อยสูงเพราะว่ายูเอ็น เขาดูแลค่าใช้จ่าย คือมันเป็นสิทธิประโยชน์ของเจ้าหน้าที่ แล้วเราก็ไม่ได้คิดจะไปทำที่เมืองนอก เพราะจริง ๆ ต่างประเทศบินมาทำที่ไทยกันเยอะ บ้านเราก็สู้เมืองนอกได้ค่ะ ยังไงเอ๊ะว่าแล้วแต่พระเจ้าว่าเขาจะให้มาเมื่อไหร่”.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0