อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

คุรุ​สภา​ขอ​ปรองดอง​ ก.ค.ศ.​

นาย​เพิ่ม​ ​หลวง​แก้ว​ ​ผู้​ทรง​คุณวุฒิ​ใน​คณะ​กรรมการ​คุรุ​สภา​ ​เปิด​เผย​ว่า​ ​เมื่อ​เร็ว​ ๆ ​นี้​ ​คณะ​กรรมการ​คุรุ​สภา​ได้​หารือ​ ศุกร์ที่ 16 กรกฎาคม 2553 เวลา 08.40 น.

​นาย​เพิ่ม​ ​หลวง​แก้ว​ ​ผู้​ทรง​คุณวุฒิ​ใน​คณะ​กรรมการ​คุรุ​สภา​ ​เปิด​เผย​ว่า​ ​เมื่อ​เร็ว​ ๆ ​นี้​ ​คณะ​กรรมการ​คุรุ​สภา​ได้​หารือ​ถึง​กรณี​ที่​คณะ​กรรมการ​ข้า​ราช​การ​ครู​และ​บุคลากร​ทาง​การ​ศึกษา​ (ก.ค.ศ.) ​ให้​คุรุ​สภา​สรร​หา​ผู้​แทน​คุรุ​สภา​ใน​คณะ​อนุกรรมการ​ข้า​ราช​การ​ครู​และ​บุคลากร​ทาง​การ​ศึกษา​ (อ.ก.ค.ศ.) ​เขต​พื้น​ที่​การ​ศึกษา​หนอง​บัว​ลำ​ภู​ ​เขต​ 1 ​และ​ อ.ก.ค.ศ.​เขต​พื้น​ที่​ฯ​นคร​ราช​สีมา​ ​เขต​ 3 ​แทน​นาย​จรัส​ ​ศรี​รัต​นก​ูล ​และ​นาย​สม​เกียรติ​ ​ประจง​ ​ใหม่​ ​เพราะ​เห็น​ว่า​ทั้ง​ 2 ​คน​ขาด​คุณสมบัติ​ ​โดย​บอ​ร์ด​คุรุ​สภา​ได้​มี​มติ​ตั้ง​คณะ​อนุกรรมการ​ไป​พิจารณา​ราย​ละเอียด​ใน​เรื่อง​นี้​อีก​ครั้ง​ ​เพื่อ​ให้​เกิด​ความ​ชัดเจน​ใน​ด้าน​กฎหมาย​ ​ซึ่ง​ต้อง​ยอม​รับ​ว่า​ปัญหา​ที่​เกิด​ขึ้น​ ​เป็น​ ก.ค.ศ.​และ​คุรุ​สภา​ใช้​ดุลพินิจ​และ​มุม​มอง​ที่​แตก​ต่าง​กัน​ ​โดย​คุรุ​สภา​ยึด​บรรทัด​ฐาน​ตาม​มาตรา​ 44 (ข) ​ของ​พ.ร.บ.​สภาค​รู​และ​บุคลากร​ทาง​การ​ศึกษา​ ​ใน​ขณะ​ที่​ ก.ค.ศ.​ก็​ยึด​บรรทัด​ฐาน​เรื่อง​ความ​เสื่อม​เสีย​
   
“​ที่​ประชุม​เห็น​ว่า​ไม่​ควร​มี​มติ​ยืน​ยัน​เรื่อง​นี้​ไป​ยัง​ ก.ค.ศ.​อีก​เป็น​รอบ​ที่​ 3 ​โดย​เห็น​ว่า​ทั้ง​ 2 ​หน่วย​งาน​ ​ควร​พูด​คุย​กัน​และ​หา​ทาง​ออก​ร่วม​กัน​ ​เพื่อ​หาว​ิ​ธ​ี​ปรองดอง​ไม่​ให้​เกิด​ความ​ขัด​แย้ง​กัน​ ​แต่​สุด​ท้าย​หาก​ไม่​สามารถ​หา​ข้อย​ุ​ติ​ได้​ก็​จะ​ส่ง​เรื่อง​ให้​นาย​ชิน​ว​รณ​์ ​บุ​ณย​เกียรติ​ ​รม​ว.​ศึกษา​ ​ธ​ิ​การ​ ​ใน​ฐานะ​ประธาน​ก.ค.ศ.​ใช้​อำนาจ​ใน​มาตรา​ 6 ​ของ​ พ.ร.บ.​สภาค​รู​ฯ ​วินิจฉัย​ว่า​จะ​ต้อง​ให้​มี​การ​สรร​หา​ใหม่​หรือ​ไม่​” ​นาย​เพิ่ม​ ​กล่าว​.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0