อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562

รถไฟสายอุบลฯ-กรุงเทพฯ ชนรถบรรทุกเสียชีวิตคาที่ 1 ราย

รถไฟสายอุบลฯ-กรุงเทพฯ ชนรถบรรทุก ขณะวิ่งแซงรถปิคอัพข้ามรางรถไฟ แต่ไม่พ้น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 1 ราย หัวรถจักรเสียหายยับเยิน จันทร์ที่ 7 เมษายน 2557 เวลา 07.50 น.

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 7 เม.ย. พ.ต.ท.เลิศชาย จัดงูเหลือม พนักงานสอบสวน สภ.จักราช จ.นครราชสีมา รับแจ้งมีเหตุรถไฟชนรถบรรทุก มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดที่ทางข้ามรางรถไฟ บ้านหินโคลน ต.หินโคลน อ.จักราช จ.นครราชสีมา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุด อ.จักราช

ที่เปิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือ นางอรณิชา ยวกไธสง อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 400 หมู่ 10 ต.สระตะเคียน อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา นอนเสียชีวิตข้างรางรถไฟ ใกล้กันพบรถบรรทุก ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน 84-8575 นครราชสีมา พลิกตะแคงอยู่ข้างทาง ใกล้กับรางรถไฟ ห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 20 เมตร พบรถขบวนรถไฟซึ่งเป็นรถเร็วอุบลราชธานี-กรุงเทพฯ ขบวนที่ 146 ที่ลากโบกี้ผู้โดยสารมา 9 โบกี้จอดอยู่ในสภาพหัวจักรได้รับความเสียหายจนไม่สามารถใช้งานได้ ภายในโบกี้รถไฟมีผู้โดยสารหลายสิบคน ต่างตะลึงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ยังมีผู้ได้บาดเจ็บ 1 ราย คือ นายสนับ เพชรกระโทก อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 134 หมู่ 2 ต.เฉลียง อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุก ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่ง รพ.จักราช

จากการสอบถาม นายจีรพจน์ ศาลกลาง พนักงานห้ามล้อ รถไฟขบวนดังกล่าว เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุขณะที่รถไฟวิ่งมาด้วยความเร็วสูง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งมีทางข้ามรางรถไฟแบบไม่มีเครื่องกั้น ขณะที่รถกระบะจอดรถให้รถไฟวิ่งผ่าน รถบรรทุกคันดังกล่าวกลับแซงรถกระบะที่จอดอยู่เพื่อข้ามรางรถไฟ แต่ไม่พ้นทำให้หัวรถจักรชนท้ายรถบรรทุกอย่างจังจนกระเด็นไปตกข้างทางทำให้ผู้ที่เสียชีวิตที่นั่งมาคู่คนขับในรถบรรทุกกระเด็นออกมานอกรถเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว

จากการสอบสวนเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า คนขับรถบรรทุกน่าจะไม่ทันระวัง เมื่อขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุมองไม่เห็นว่ามีรถไฟมาจึงตัดสินใจแซงรถคันอื่นเพื่อข้ามรางรถไฟ ทั้งที่รถคันอื่นจอดรออยู่ก่อนแล้ว แต่เนื่องจากเป็นขบวนรถเร็วที่วิ่งมาด้วยความเร็วสูงจึงข้ามไม่พ้น จึงถูกชนจนมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จะได้สืบหาสาเหตุให้แน่ชัดเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0