อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

‘จับปลาได้หลาม’

เมื่อวันก่อนกระหังข่าวหน้าคมเข้มหลีกหนีความวุ่นวายทางการเมือง (ที่ร้อนยิ่งกว่าอากาศ) ชักชวนพรรคพวกไปจับกลุ่มนั่งตกปลาอยู่ที่ริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา แถว ๆ พื้นที่ หมู่ 4 ต.ย่านซื่อ อ.เมือง จ.อ่างทอง พุธที่ 30 เมษายน 2557 เวลา 08.54 น.

เมื่อวันก่อนกระหังข่าวหน้าคมเข้มหลีกหนีความวุ่นวายทางการเมือง (ที่ร้อนยิ่งกว่าอากาศ) ชักชวนพรรคพวกไปจับกลุ่มนั่งตกปลาอยู่ที่ริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา แถว ๆ พื้นที่ หมู่ 4 ต.ย่านซื่อ อ.เมือง จ.อ่างทอง ซึ่งสองริมฝั่งมีบรรยากาศสุดแสนจะชิล แถมเกษตรกรย่านนี้ยังนิยมทอดแหปักตาข่ายจับปลานำไปขายหาเลี้ยงกิ๊ก เอ้ย!ครอบครัวได้ด้วย

ทันใดนั้นก็ได้ยินเสียงชาวประมงร้องตะโกนแหกปากดังลั่นชนิดแก้วหูแทบดับ “ช่วยด้วย ๆ ได้หลามคร้าบ ผมจับได้หลาม” เฮ้ย! จับได้ปลาฉลามเลยเหรอไหนวิ่งไปดูหน่อยซิ เอี๊ยด!!! (เบรกเกือบไม่ทัน) พะ..พะ..พะ..พี่หลามครับ หลามจริง ๆ ด้วย แต่เป็นงูหลามขนาดเขื่องยาวเฟื้อยกว่า 4 เมตรนะ ที่ติดพันตาข่ายจับปลาขึ้นมา ซึ่งพอสอบถาม พี่ณรงค์ แสนเหล็ก อายุ 44 ปี เจ้าของตาข่าย ที่ยืนเกาหัวแบบงง ๆ ก็บอกว่า “ผมเป็นชาวประมงที่ลงหาปลาในน่านน้ำนี้นานกว่า 20 ปีแล้ว ปกติจะปักตาข่ายทิ้งไว้ พอเช้ามาเก็บกู้ก็จะเจอปลาเพียบ เอาไปขายได้หลายตังค์อยู่นา แต่วันนี้ช่วงเก็บกู้เห็นตาข่ายหนัก ๆ ฝันหวานคิดว่าได้ปลาใหญ่หนักหลายโล ที่ไหนได้กลับเป็นเจ้างูหลามยักษ์ใหญ่ คงไม่เอาไปขายแน่ ๆ”

เออ..เอาเข้าไป “จับปลาได้งู” คิดซะว่ามันมาให้โชคละกัน นี่ทางการแอฟริกายังไม่รู้เรื่องนะเนี่ย ถ้ารู้ว่าฝีมือดีขนาดนี้ โดนจ้างไปจับ อนาคอนดา ณ ป่าอะเมซอน เป็นแน่แท้...555.



คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0