อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562

'กำจร'ย้ำกศน.ยึดหลัก4เอสทำงาน

ปลัดศธ.มอบนโยบายผู้บริหารกศน.ให้ยึดลหลัก 4 เอสทำงาน ประกาศลั่นไม่ปล่อยข้าราชการประพฤติชั่ว เผยใน 4 เดือน มีเรื่องร้องเรียนเข้ามาเพียบ จันทร์ที่ 31 สิงหาคม 2558 เวลา 02.29 น.

วันนี้ (31ส.ค.) รศ.นพ.กำจร ตติยกวี ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวในการมอบนโยบายให้แก่ผู้บริหารสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและกาศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) ในพื้นที่จังหวัดทางภาคเหนือ ว่า นโยบายหลักของตน คือ ต้องการคุณภาพการศึกษาของคนไทยให้แข่งขันกับสากลได้ เพราะ กศน.จะต้องดูแลคน 60 ล้านคนที่อยู่นอกระบบ ให้ได้รับการศึกษาให้อ่านออกเขียนได้ โดยหลักการทำงานต้องยึดหลัก 4S คือ 1.Service Mind การมีใจบริการ ต้องดูแลผู้รับบริการประหนึ่งเป็นลูกหลาน ให้ได้เรียน ได้เล่น ได้รู้อย่างเต็มที่ 2.Speed มีความรวดเร็วในการทำงาน แต่ต้องได้ประสิทธิผล คือ ทั้งจำนวนและคุณภาพ เช่นที่ตนมอบนโยบายให้เปิดมุมเด็กในห้องสมุดซึ่งหลายแห่งก็รับนโยบายไปดำเนินการแล้ว 3.Smart ทำอะไรด้วยความถูกต้อง ชัดเจนและซื่อตรงและ 4.Systematic ทำงานอย่างเป็นระบบ

" ผมพูดทุกเวทีและได้ย้ำเสมอถึงเรื่องการปฏิบัติตนของข้าราชการและบุคลากร ว่า ต้องไม่มีการทุจริต การวิ่งเต้นตำแหน่ง ซึ่งผมเรียกว่าเป็นการประพฤติชั่ว จะไม่ยอมให้เกิดขึ้นในช่วงที่ผมเป็นปลัดกระทรวง ถึงแม้เรื่องเหล่านี้จะมีมานานจนมองว่าเป็นเรื่องปกติกัน แต่ผมยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องปกติ เพราะเท่าที่นั่งเป็นปลัดกระทรวงมา 4 เดือน มีเรื่องร้องเรียนมาถึงผมจำนวนมาก ทั้งเรื่องทุจริต เจ้านายบ้าอำนาจ ใช้คำหยาบคายกับลูกน้อง เมียเข้ามายุ่มย่ามในที่ทำงาน เป็นต้น ซึ่งผมได้ส่งเรื่องให้ต้นสังกัดไปตรวจสอบทั้งหมด และผมก็จะติดตามลงไปดูด้วย" ปลัดศธ.กล่าว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 412