อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

ผู้ปกครองนักเรียนศรีวิกรม์ร้องศธ.

ตัวแทนผู้ปกครอง รร.ศรีวิกรม์ ร้อง "ดาว์พงษ์" ขอความเป็นธรรม หลังโรงเรียนประกาศปิดกิจการ หวั่นลอยแพเด็ก จี้ผู้บริหารโรงเรียนแถลงความชัดเจน จันทร์ที่ 14 ธันวาคม 2558 เวลา 03.33 น.

วันนี้ (14 ธ.ค.) ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ณัฏฐ์วนัน ฐานิสโร น.ส.ชฎาพร แสงล้ำ และ นางปาณิศา นฤมิตรเรขการ ตัวแทนผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนศรีวิกรม์ได้ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เรื่องขอร้องเรียนและขอความเป็นธรรมกรณีโรงเรียนศรีวิกรม์ประกาศปิดในปี 2560 โดย น.ส.ณัฎฐวนันกล่าวว่า ผู้ปกครองนักเรียนมีข้อเรียกร้องที่ต้องการจากทางโรงเรียน ดังนี้ 1.โรงเรียนต้องทำหนังสือชี้แจงเป็นลายลักษณ์ถึงผู้ปกครอง เพื่อให้เกิดความชัดเจนในแนวทางการรับมือของผู้ปกครองต่อการศึกษาของบุตรหลาน 2.โรงเรียนต้องเปิดการเรียนการสอนจนนักเรียนชั้น ม.4 ที่กำลังเรียนอยู่ในปัจจุบันจบชั้น ม.6  3.โรงเรียนต้องคืนเงินค่าแรกเข้าให้นักเรียนทุกรายเนื่องจากค่าธรรมเนียมแรกเข้าดังกล่าวเป็นค่าบำรุงการศึกษาตลอดระยะการศึกษาตามแผนและ 4.โรงเรียนควรมีมาตรการเยียวยา หรือชดเชย กรณีที่ก่อปัญหาให้แก่นักเรียนและครอบครัวในครั้งนี้

“เมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา โรงเรียนได้เรียกประชุมผู้ปกครอง โดยแจ้งว่า ทางโรงเรียนจะปิดกิจการลงในปีการศึกษา 2560 เนื่องจากขาดทุน แต่จะไปเปิดหลักสูตรอินเตอร์แทน ดังนั้นจึงได้เตรียมโรงเรียนที่จะรองรับนักเรียนที่ยังไม่จบการศึกษาไว้จำนวน 7 โรง ได้แก่ รร.ไทยคริสเตียน  รร.เกษมพิทยา  รร.เซนต์ดอมินิก  รร.เซเว่นธ์เดย์แอ๊ดเวนตีส  รร.วัฒนาวิทยาลัย  รร.นานาชาติ แอ๊ดเวนต์รามคำแหง และ รร.สารสาสน์ แต่เมื่อผู้ปกครองไปติดต่อกลับพบว่า แต่ละโรงเรียนให้สมัครตามขั้นตอน และต้องเสียค่าแรกเข้าอีกก้อนโต ไม่ใช่ทุกคนจะสามารถเข้าเรียนได้ทันที ขณะที่โรงเรียนศรีวิกรม์แจ้งว่าจะคืนค่าแรกเข้าให้เฉพาะเด็กที่เข้าเรียนในปีการศึกษา 2558 เท่านั้น ดังนั้นนักเรียนที่เข้าเรียนก่อนปีการศึกษา 2558 จึงไม่ไม่ได้รับค่าแรกเข้าคืนทั้งที่ถือเป็นผู้ที่ได้รับความเสียหายเช่นกัน ทั้งนี้กลุ่มผู้ปกครองได้พยายามติดต่อ นางทยา ทีปสุวรรณ ผู้บริหารโรงเรียนศรีวิกรม์ แต่ก็ยังไม่ได้พบ ดังนั้นจึงอยากให้ทางโรงเรียนได้ออกมาชี้แจงกรณีดังกล่าวเป็นลายลักษณ์อักษรด้วย เพราะที่ได้ยินมา มีแต่เขาเล่าว่าจะเปิดสอนจนกว่าเด็กจะจบทุกช่วงชั้น แต่ทางผู้บริหารโรงเรียนไม่เคยมีความชัดเจนในเรื่องนี้”น.ส.ณัฎฐวนันกล่าว

ด้านพล.อ.ดาว์พงษ์ กล่าวว่า ขอดูรายละเอียดที่ชัดเจนก่อน และตนจะดูแลเรื่องนี้ให้ เพราะตามหลักการแล้วโรงเรียนต้องเปิดสอนจนกว่านักเรียนจะจบทุกช่วงชั้น ไม่ควรลอยแพเด็กคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 469