อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 ตุลาคม 2564

8มหา’ลัยไทยจับมืออังกฤษจัดหลักสูตรร่วม

“อาภรณ์” เผย 8 รายชื่อมหา’ลัยไทย เตรียมจัดทำหลักสูตรร่วมกับมหาวิทยาลัยในอังกฤษ ภายใต้โครงการทีเอ็นอี เชื่อจะช่วยพัฒนาหลักสูตรให้มีคุณภาพ และเป็นสากล พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 04.33 น.

วันนี้ (25 ก.พ.) น.ส.อาภรณ์ แก่นวงศ์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) เปิดเผยว่า จากการหารือร่วมกับผู้อำนวยการด้านการศึกษาประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริติช เคานซิล เมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้พูดคุยเกี่ยวกับการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างไทยและอังกฤษ ภายใต้โครงการส่งเสริมความเป็นนานาชาติระหว่างสถาบันอุดมศึกษาไทยและสถาบันอุดมศึกษาในสหราชอาณาจักร ผ่านหลักสูตรการศึกษาร่วมและการศึกษาข้ามพรมแดน (Transnation Education :ทีเอ็นอี) ซึ่งเป็นการส่งเสริมให้มีการทำหลักสูตรร่วมกันของมหาวิทยาลัยทั้งสองประเทศ รวมทั้งเพื่อเปิดโอกาสในการแลกเปลี่ยนทางการศึกษา และการพัฒนาการศึกษาแบบข้ามพรมแดน ซึ่งจะเกิดประโยชน์ต่อการพัฒนาหลักสูตรมหาวิทยาลัยให้มีคุณภาพ และมีความเป็นสากล

เลขาธิการ กกอ. กล่าวต่อไปว่า ขณะนี้มีสถาบันอุดมศึกษาไทยที่จะเข้าร่วมโครงการฯ 8 แห่ง ได้แก่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, มหาวิทยาลัยมหิดล และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ทั้งนี้จะมีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยไทย และมหาวิทยาลัยอังกฤษ ในงานสัมมนาการสร้างเครือข่ายพันธมิตรด้วยหลักสูตรการศึกษาร่วมระดับอุดมศึกษา ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 21-22 มี.ค.2559 ที่โรงแรมโนโวเทล สยามสแควร์ กรุงเทพฯ.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 289