อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ม.รังสิตพบทุจริตสอบแพทย์ ใช้เครื่องมือสุดล้ำ/สั่งยกเลิก

กระบวนการทุจริตสอบเข้าเรียนแพทย์อาละวาด ใช้แว่นตาซ่อนกล้องถ่ายข้อสอบ สวมนาฬิกาสุดล้ำรับเฉลยคำตอบ "ม.รังสิต" ประกาศด่วน! ยกเลิกสอบ 7-8 พ.ค.นี้ อาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคม 2559 เวลา 07.01 น.

เมื่อวันที่ 8 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสื่อออนไลน์เฟซบุ๊กของผู้ใช้ชื่อว่า Arthit Ourairat ได้มีการโพสต์ข้อความถึงการประกาศยกเลิกการสอบเข้าเรียนแพทย์ของ ม.รังสิต หลังพบมีการทุจริตเกิดขึ้น โดยข้อความดังกล่าวระบุว่า "มหาวิทยาลัยรังสิต ประกาศยกเลิกการสอบเข้าศึกษา แพทย์ศาสตร์ ทันตแพทย์ศาสตร์ เภสัชศาสตร์ ที่สอบในวันที่ 7-8 พฤษภาคม 2559 เนื่องปรากฎว่ามีการทุจริตเป็นกระบวนการด้วยเครื่องอุปกรณ์อีเล็คโทรนิคส์ และทราบว่าผู้หากินทางกวดวิชาสอบเข้าและรับประกันผล เรียกร้องเงินเข้าแพทย์ถึง 800,000 บาท ถ้าไม่ได้ คืนเงิน ใช้วิธีการทุจริตแบบนี้" ทั้งนี้ ยังได้โพสต์ภาพหนังสือประกาศการยกเลิกสอบ ลงชื่อดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต รวมทั้งภาพแว่นตาที่มีการซ่อนกล้องไว้ และนาฬิกาที่ส่งเฉลยคำตอบให้กับผู้คัดเลือกสอบ

ภายหลังการโพสต์ได้มีผู้เข้ามาอ่าน และแชร์กว่าหมื่นครั้ง พร้อมกับแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บ้างก็ว่ายุคสมัยนี้ต้องทำกันถึงขนาดนี้เลยเหรอ แล้วถ้าโกงสอบเข้าไปได้แล้วจะเรียนจบหรือเปล่า ต้องกำจัดขบวนการเหล่านี้ให้สิ้นซาก

ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า ในวันที่ 7-8 พ.ค.2559 มหาวิทยาลัยรังสิต ได้กำหนดสอบรับตรงคณะแพทยศาสตร์ ทันตแพทยศาสตร์ และเภสัชศาสตร์ โดยมีผู้เข้าสอบจำนวน 3,000 คน ซึ่งในวันที่ 7 พ.ค. ตนได้รับรายงานจากผู้คุมสอบเห็นพฤติกรรมผู้เข้าสอบผิดปกติ จึงเข้าไปตรวจพบอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ ได้แก่ แว่นตาที่ติดกล้องถ่ายรูป นาฬิการับข้อความ เป็นต้น เบื้องต้นจับได้ 4 คน แต่เชื่อว่าต้องทำกันเป็นกระบวนการใหญ่ และได้แจ้งความไว้แล้วที่ สภอ.ปากคลองรังสิต จังหวัดปทุมธานี และมอบหมายให้อาจารย์จากสาขาวิชาอาชญาวิทยา ติดตามกรณีนี้อย่างใกล้ชิด และได้ประกาศยกเลิกการสอบรับตรงทั้ง 3 คณะดังกล่าว และกำหนดให้สอบใหม่อีกครั้งในวันที่ 31 พ.ค.และ วันที่ 1 มิ.ย. โดยให้สิทธิผู้สมัครในวันที่ 7-8 พ.ค.ได้เข้าสอบเช่นเดิม โดยมหาวิทยาลัยจะวางแนวทางการป้องกันการทุจริตให้รัดกุมมากขึ้น.

..................................

ขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก Arthit Ourairatคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 766