อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562

พบผู้ต้องสงสัยโกงสอบหมอ "ม.รังสิต"เพิ่มอีก 13 ราย

รองอธิการบดี ม.รังสิต เผยหลังตรวจคำตอบสอบเข้าหมออีกรอบ พบผู้ต้องสงสัยร่วมขบวนการโกงไฮเทคเพิ่มอีก 13 ราย เตรียมมอบหลักฐานให้ตำรวจดำเนินการถึงที่สุด ยันถ้าพบคนในร่วมแกงค์ไม่ปล่อยไว้แน่นอน พฤหัสบดีที่ 12 พฤษภาคม 2559 เวลา 00.09 น.

จากกรณีที่มหาวิทยาลัยรังสิตสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดในการทุจริตการสอบคัดเลือกเข้าศึกษาในวิทยาลัยแพทยศาสตร์ ทันตแพทยศาสตร์ และเภสัชศาสตร์ (รอบที่ 2 ) ของมหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งได้มีการแจ้งความไว้ที่ สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี เพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดทางด้านอาญา และคดีแพ่งอย่างถึงที่สุดนั้น วันนี้ (12 พ.ค.) ผศ.ดร.นเรฏฐ์ พันธราธร รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยรังสิต เปิดเผยว่า ตนได้ระดมอาจารย์และเจ้าหน้าที่ตรวจข้อสอบที่ใช้สอบคัดเลือกดังกล่าวอีกครั้ง เพื่อดูว่าจะมีผู้กระทำความผิดในส่วนของผู้สมัครเพิ่มเติมอีกหรือไม่ โดยดูจากคำตอบเทียบเคียงกับคำเฉลยจากนาฬิกาข้อมือของผู้กระทำความผิด 3 รายก่อนหน้านี้

ผศ.ดร.นเรฏฐ์ กล่าวต่อไปว่า จากการตรวจข้อสอบซึ่งเสร็จสิ้นในเวลา 16.00 น. พบว่า มีผู้ทุจริตในการสอบเมื่อวันที่ 7-8 พ.ค.59 ที่ผ่านมา เบื้องต้นพบผู้ต้องสงสัยเพิ่มอีก 13 ราย  ซึ่งตอบเหมือนกัน ดังนั้นตนจะนำข้อมูลนี้ไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มเติม เพื่อดำเนินการขยายผลให้ได้มากที่สุด ซึ่งเชื่อว่าการทุจริตสอบแพทย์ครั้งนี้เป็นขบวนการใหญ่อย่างแน่นอน 

ต่อข้อถามว่า มีคนในมหาวิทยาลัยรู้เห็นกับขบวนการทุจริตด้วยหรือไม่ ผศ.ดร.นเรฏฐ์ กล่าวว่า ตนไม่ทราบจริง ๆ แต่ก็พยายามหาข้อมูลจากหลาย ๆ ทาง เพื่อจับตัวการใหญ่ให้ได้ และหากพบว่ามีคนในมหาวิทยาลัยร่วมขบวนการด้วย ตนไม่ปล่อยไว้แน่นอน จะดำเนินการให้ถึงที่สุด ส่วนกรณีที่หนึ่งในผู้กระทำความผิดที่รับจ้างสอบสารภาพว่า เคยรับจ้างสอบมาแล้วในการสอบปีที่ผ่านมา นั้น มหาวิทยาลัยคงไม่สามารถไปทำอะไรได้ เพราะเป็นเรื่องที่ผ่านมาแล้ว แต่เชื่อว่าจากนี้จะเป็นบทเรียนให้เราต้องเพิ่มมาตรการป้องกันในการสอบให้เข็มงวดมากขึ้นคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 851