อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

ศธ.ยังไม่ห้ามเด็กเล่นโปเกมอน

ปลัด ศธ.เผย ยังไม่มีมาตรการคุมเด็กเล่นโปเกมอน ขอเวลาประเมินผลกระทบก่อน ด้าน อธิการบดี มทร.ธัญบุรี ห่วงนักศึกษา ใช้เงินสิ้นเปลือง เพราะต้องมีค่าใช้จ่ายในการเชื่อมต่อสัญญาณผ่านสมาร์ทโฟน อังคารที่ 9 สิงหาคม 2559 เวลา 15.54 น.

วันนี้ (9 ส.ค.) รศ.นพ.กำจร ตติยกวี ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวว่า ขณะนี้ ศธ.ยังไม่มีมาตรการอะไรออกมาดูแลเรื่องการเล่นเกมโปเกมอนเป็นพิเศษ แต่ได้กำชับให้สถานศึกษาในทุกสังกัดดูแลเด็กนักเรียนให้มากขึ้น โดยต้องให้คำแนะนำให้เด็ก ๆ ได้ตระหนักถึงเรื่องความปลอดภัย รวมถึงค่าใช้จ่ายต่่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นตามมา ที่สำคัญจะต้องไปทำให้เกิดผลกระทบในทุกเรื่องทั้งกับตัวเองและบุคคลอื่น อย่างไรก็ตาม ศธ.ต้องขอเวลาซักระยะเพื่อประเมินผลกระทบเกี่ยวกับการเล่นเกมดังกล่าวของ เด็กนักเรียน นักศึกษาก่อน หากมีผลกระทบที่รุนแรงก็จะกำหนดมาตรการในการกำกับดูแลและป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้น

ด้าน รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล(มทร.) ธัญบุรี กล่าวว่า เรื่องนี้ส่งกระทบเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะกับกลุ่มนักศึกษา ทั้งเรื่องของค่าอินเตอร์เน็ตที่ต้องใช้สมาร์ทโฟนเล่น บางรายคลั่งหนักเสียเงินเสียทองในการเดินทางไปเล่นเกมในจุดต่างๆ ที่เกมกำหนด  ซึ่งถือเป็นการสิ้นเปลืองโดยเปล่าประโยชน์ เพราะนักศึกษาเองก็ยังต้องขอเงินใช้จากผู้ปกครองอยู่ จึงอยากเตือนไปยังบรรดานักศึกษาทั้งหลาย การเล่นเกมต้องคำนึงถึงเรื่องสถานที่ต้องเหมาะสม รู้กาละเทศะ ไม่ใช่คิดอยากจะแล้วเดินไปเล่นเกมที่จุดใดก็ได้ ต้องคำนึงถึงสิทธิ์ส่วนบุคคล และไม่ทำให้บุคคลอื่นๆ ในสังคมได้รับผลกระทบด้วย ขณะเดียวกันนักศึกษาควรจะใช้เวลาหลังเลิกเรียนในการเล่น ไม่ใช่เล่นในเวลาเรียน  อย่างไรก็ตามทราบว่าไม่เฉพาะนักเรียน นักศึกษาที่เล่นเกมนี้เท่านั้น แต่มีอาจารย์ และเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยบางคนก็เล่นด้วยเช่นกัน ซึ่งหากเอาเวลาราชการมาเล่นเกมก็คงไม่เหมาะสม.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 109