อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 21 มกราคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 21 มกราคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"สุเทพ"มาวินนั่งเก้าอี้เลขาฯอาชีวะ

ครม.อนุมัติแต่งผู้บริหาร ศธ. “สุเทพ ชิตยวงษ์”มาแรงยึดเก้าอี้เลขาธิการอาชีวะ โยก“ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์” นั่งปลัด ศธ. ส่ง“สุภัทร จำปาทอง” เป็น เลขาธิการ กกอ. อังคารที่ 23 สิงหาคม 2559 เวลา 15.09 น.

วันนี้ (23 ส.ค.)พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) วันที่ 23 ส.ค. ที่ประชุมได้อนุมัติการแต่งตั้งข้าราชการให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อทดแทนผู้เกษียณอายุราชการและตำแหน่งที่จะว่าง จำนวน 3 ราย คือ ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) เป็น ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ดร.สุเทพ ชิตวงษ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เป็น เลขาธิการ กอศ. และ ดร.สุภัทร จำปาทอง รองปลัด ศธ.เป็น เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา(กกอ.) โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.2559

รมว.ศธ.กล่าวต่อไปว่า ส่วนการแต่งตั้งในตำแหน่งผู้บริหารระดับ 10 นั้น ขณะนี้ยังไม่ได้พิจารณา เนื่องจากมีสองแนวทางในการพิจารณา คือ การโยกย้ายระดับ 10 ด้วยกันซึ่งตนจะพิจารณาเอง ส่วนระดับ 9 ขึ้น 10 นั้น จะให้อำนาจปลัด ศธ.และผู้บริหารองค์กรหลักเป็นผู้พิจารณาและสรรหาตามกระบวนการ ซึ่งคาดว่าจะนำรายชื่อเสนอ ครม.ได้ภายในสัปดาห์หน้า

“ทุกอย่างต้องมีการเปลี่ยนแปลงอย่าคิดอะไรตามใจตัวเอง ทั้งสามคนที่ ครม.อนุมัติไม่มีคนของใครทั้งนั้น ไม่มีคนของนักการเมือง ไม่มีคนของผม แต่ผมดูจากการทำงานอย่างรอบด้าน เช่น สกอ.เป็นพื้นที่พิเศษก็ต้องการคนที่รู้งานอุดมศึกษาจริง ๆ เพราะการทำงานกับมหาวิทยาลัยไม่ใช่เรื่องง่าย ส่วน ดร.สุเทพ ก็มีอาวุโสและตั้งใจทำงาน สำหรับ ดร.ชัยพฤกษ์ ก็ยังช่วยผมทำงานด้านอาชีวะได้อยู่ แต่จะดูไปถึงการทำงานแบบซิงเกิ้ลคอมมานด้วยหรือไม่นั้น ผมยังคิดไม่ถึงขั้นนั้น อย่างไรก็ตามผมมีงานที่ต้องเร่งดำเนินการในปี 2560 อีกมาก ดังนั้นขอให้ทุกคนช่วยกันทำตามนโยบายให้เป็นรูปธรรมด้วย”พล.อ.ดาว์พงษ์กล่าวและว่า สำหรับตำแหน่งผู้ปฎิบัติหน้าที่ ผอ.องค์การค้าฯ นั้น คงต้องหาคนใหม่ เพราะ ดร.สุเทพจะมีภาระงานที่เพิ่มมากขึ้น ส่วนการสรรหา ผอ.องค์การค้าฯตัวจริงอยู่ระหว่างการแก้ไขกฎระเบียบ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    30%
  • ไม่เห็นด้วย
    70%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 91