อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 ตุลาคม 2564

กลุ่มมทร.สงวนท่าทีรับเด็กระบบใหม่

กลุ่ม “มหาวิทยาลัยราชมงคล”ยังไม่ตอบชัดเจนรับนักศึกษาด้วยระบบใหม่ ยอมรับเป็นระบบที่ดี แต่ขอคุยใน ทปอ.มทร.ก่อน ย้ำต้องคิดให้รอบคอบ อังคารที่ 6 กันยายน 2559 เวลา 17.59 น.

วันนี้(6ก.ย.)ดร.สาธิต พุทธชัยยงค์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล(มทร.)กรุงเทพ ฐานะประธานที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล(ทปอ.มทร.) กล่าวถึงกรณีที่จะมีการปรับระบบการคัดเลือกบุคคลเข้าเรียนต่อในสถาบันอุดมศึกษา ว่า หลังจากกลุ่ม มทร.ได้ส่งผู้แทนไปร่วมรับฟังนโยบายและแนวทางดำเนินการแล้ว จะมีการนำเรื่องนี้เข้าหารือในที่ประชุม ทปอ.มทร.ในวันที่ 13 ก.ย.นี้ก่อน ขณะนี้ยังไม่สามารถสรุปชัดเจนได้ว่า กลุ่ม มทร.มีความเห็นอย่างไร

“เท่าที่ฟังหลักการของการคัดเลือกระบบใหม่เป็นเรื่องที่ดี แต่เนื่องจากวันนี้สถาบันอุดมศึกษามีหลายกลุ่ม แต่ละกลุ่มก็มีกลุ่มเป้าหมายและบริบทแตกต่างกัน ในส่วนของ มทร.ทั้ง 9 แห่งซึ่งเป็นกลุ่มของนักปฏิบัติ แต่ละแห่งก็ยังไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้น มทร.ทั้ง 9แห่งก็ต้องกลับไปหารือในส่วนของตนเองก่อนเช่นกัน ที่สำคัญตามแผนกำหนดว่า จะนำระบบใหม่มาใช้ในปีการศึกษา 2561 เพราะฉะนั้นยังพอมีเวลาที่จะคิดให้รอบคอบว่าต้องคำนึงถึงอะไรอีกบ้าง”ดร.สาธิตกล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 23