อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ม.รามแจ้งเตือนระวังแอบอ้าง ยันไม่มีนโยบายนศ.เรี่ยไรเงิน

ม.รามคำแหงแจ้งเตือนนักศึกษา ห้ามเรี่ยไรเงินหรือรับบริจาคสิ่งของตามสถานที่สาธารณะต่างๆ ป้องกันมิจฉาชีพแอบอ้างแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ พุธที่ 11 มกราคม 2560 เวลา 17.09 น.

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. ผู้ช่วยศาสตราจารย์วุฒิศักดิ์  ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง เปิดเผยว่า เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมามีผู้ร้องเรียนว่าพบเห็นนักศึกษารามคำแหงไปเรี่ยไรเงินหรือรับบริจาคสิ่งของตามสถานที่สาธารณะ เช่น ศูนย์การค้าและร้านอาหารต่างๆ โดยมีการอ้างว่าจะนำเงินที่ได้จากการเรี่ยไรไปใช้ในกิจกรรมเพื่อสาธารณะประโยชน์หรือช่วยผู้ประสบภัยนั้น
                        
ทางมหาวิทยาลัยจึงขอชี้แจงว่า ม.รามคำแหงไม่มีนโยบายให้นักศึกษาเรี่ยไรเงินหรือเปิดรับบริจาคตามสถานที่สาธารณะในทุกกรณี เพื่อป้องกันการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากผู้ที่แอบอ้างเป็นนักศึกษา ซึ่งได้มีการกำชับนักศึกษาที่ทำกิจกรรมทุกกลุ่มทุกชมรม ให้เข้าใจและถือปฏิบัติอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีผู้ฝ่าฝืนอยู่บ้าง จึงขอเตือนให้กลุ่มนักศึกษาที่ยังมีการเรี่ยไร หยุดพฤติกรรมดังกล่าวโดยด่วน ทั้งนี้จึงใคร่ขอความร่วมมือจากผู้พบเห็นการเรี่ยไรเงิน ไม่สนับสนุนโดยการบริจาคเงินหรือสิ่งของใดๆ และขอให้แจ้งมหาวิทยาลัยที่กองกิจการนักศึกษา โทร. 0-2310-8071, 0-2310-8074 หรือแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองในพื้นที่ที่พบเจอ และหากเป็นการแอบอ้างใช้ชื่อของมหาวิทยาลัยรามคำแหงด้วยแล้ว ทางมหาวิทยาลัยจะดำเนินคดีตามกฎหมายแก่ผู้ที่แอบอ้างต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 26