อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

เด็กสาธิตจุฬาฯฝ่ายประถมติดไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์A กว่า100 คน

ผอ.รร.สาธิตจุฬาฯฝ่ายประถม ยอมรับมีเด็กประมาณ 90-100 คนเป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์A สั่งปิดโรงเรียน 2 วันรอดูสถานการณ์ พร้อมฆ่าเชื้อทำความสะอาดทุกห้องเรียน เผยมาตรการป้องกันหลังเปิดเรียนปิดเครื่องปรับอากาศในห้องเรียนทั้งหมด ป้องกันเชื้อกระจาย จันทร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 17.19 น.

 วันนี้ ( 6 ก.พ.) รศ.สุพร ชัยเดชสุริยะ  ผู้อำนวยกาโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายประถม กล่าวว่า โรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายประถม ได้ประกาศปิดการเรียนการสอนในวันที่  6- 7 ก.พ. 2560 เนื่องจากมีเด็กเป็นไข้หวัดใหญ่ สายพันธุ์A  ประมาณ 90- 100 คน  ทางโรงเรียนกลัวว่าไข้หวัดใหญ่ สายพันธุ์A จะระบาดมากขึ้นจึงต้องให้เด็กหยุดเรียน เพื่อรักษาตัว  ขณะเดียวกันทางโรงเรียนก็ได้พ่นยาฆ่าเชื้อและทำความสะอาดห้องเรียนกว่า 40 ห้อง รวมถึงห้องเรียนพิเศษๆต่างด้วย อย่างไรก็ตามวันที่ 7 ก.พ.นี้ ยังต้องรอดูสถานการณ์อีกครั้งว่าจำเป็นจะต้องสั่งปิดเรียนเพิ่มหรือไม่ คาดว่าไม่น่าจะปิดต่อ เนื่องจากดูช่วงเวลาของการติดเชื้อ ไข้หวัดใหญ่ สายพันธุ์ A 5-7 วันก็น่าจะหมดไปแล้ว และที่ผ่านมาก็ปิดเรียนช่วงเสาร์จนถึงอังคาร รวม 4 วัน ซึ่งเชื่อว่าเด็กน่าจะดีขึ้น  แต่ย้ำว่าต้องดูสถานการณ์ก่อนและถ้าจำเป็นต้องปิดเรียนต่อก็ต้องปิด เพราะไม่อยากให้มีการแพร่ระบาด และถ้าเปิดเรียนแล้วทางโรงเรียนมีมาตรการที่จะต้องปิดเครื่องปรับอากาศในห้องเรียนด้วย เพื่อป้องกันเชื้อ

รศ.สุพร  กล่าวตอ่ไปว่า ในโรงเรียนมีเด็กเป็นไข้หวัดใหญ่ สายพันธุ์ A ตั้งแต่ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา  ซึ่งทางโรงเรียนก็พยายามคัดกรองเด็ก และมีการวัดไข้เด็กก่อนที่จะเข้าโรงเรียน ช่วงแรกวัดไข้เด็กเวลา 6.00-7.00 น. หากเด็กมีไข้จะให้กลับบ้านทันที แต่มีเด็กบางคนกินยาทำให้ไม่สามารถวัดไข้ได้ ขณะเดียวกันจำนวนเด็กเป็นไข้หวัดใหญ่ สายพันธุ์ A เพิ่มขึ้นทางโรงเรียนจึงเพิ่มเวลาการวัดไข้เพิ่มอีกในเวลา 11.00 น. พบว่าเด็กติดเชื้อจริงๆ และยังมีการลามจากเด็กป. 1 ถึงป.6  อีกทั้งในการสอบแบบทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐานหรือโอเน็ต ประจำปี2560 เมื่อช่วงวันที่ 4-5 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายประถม เป็นสนามสอบและเด็กที่มาสอบทั้งหมดเป็นเด็กสาธิตจุฬาฯ  พบว่ามีเด็ก 13 คน จากผู้มีสิทธิ์สอบกว่า 200 คน ไม่มาสอบ เพราะเป็นไข้หวัดใหญ่ สายพันธุ์A  ทางโรงเรียนจึงตัดสินใจสั่งปิดโรงเรียน เพื่อให้เด็กได้รักษาตัวเองอย่างเต็มที่และไม่นำเชื้อมาติดเพื่อน ๆ
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 65